Sacombank bắt tay Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa triển khai Tap to phone

(ĐTCK) Sacombank và Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa vừa bắt tay hợp tác triển khai công nghệ Tap to phone, chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trải nghiệm công nghệ Tap to phone tại lễ ra mắt. Trải nghiệm công nghệ Tap to phone tại lễ ra mắt.

Tap to phone cho phép đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng như một thiết bị POS để thanh toán không tiếp xúc.

Cùng với giải pháp Rapid Seller Onboarding - phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc, doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể hoàn tất cài đặt, đăng ký trực tuyến để trở thành đơn vị chấp nhận thẻ nhanh chóng và dễ dàng.

Tính năng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động sử dụng công cụ phát triển phần mềm (SDK), được Sacombank tích hợp trên ứng dụng mMerchant, ứng dụng di động dành riêng cho các đơn vị chấp nhận thẻ nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai các hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Hiện Tap to phone đã được áp dụng đối với các thiết bị di động hệ điều hành Android có hỗ trợ công nghệ kết nối không dây tầm ngắn NFC và trong tương lai sẽ được mở rộng thêm đối với hệ điều hành IOS.

Sau khi nhập số tiền, người mua hàng hóa/dịch vụ sử dụng thẻ contactless mang thương hiệu Visa chạm vào thiết bị di động của bên bán là hoàn tất giao dịch.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam, Prudential Việt Nam và Công ty cổ phần Tiki là những đối tác đầu tiên áp dụng công nghệ hiện đại này.

Sacombank và Visa còn kết hợp để ra mắt tính năng NFC, Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, dành cho khách hàng sử dụng ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại di động hệ điều hành Android có hỗ trợ công nghệ kết nối NFC.

Tính năng này cho phép người dùng biến điện thoại di động thành thẻ phi vật lý để thanh toán không tiếp xúc trên máy POS NFC hoặc thiết bị di động có tính năng Tap to phone mà không cần phải mang theo thẻ Visa.

Theo các khảo sát của Visa trong năm 2020, kết nối thông minh đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam với hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán và hơn 40% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc.

Bên cạnh đó, với 129,5 triệu thuê bao di động, hơn một nửa trong số đó sử dụng 3G và 4G, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ về các giải pháp thanh toán kĩ thuật số của người tiêu dùng.

Thùy Vinh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục