Giải pháp xét nghiệm nhanh Covid-19: Buồng di động sản phẩm hợp tác giữa Siemens và Auto-Info

(ĐTCK) Ưu điểm vượt trội của buồng di động nằm ở hệ thống vận hành khép kín nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế

Buồng di động lấy mẫu xét nghiệm. Buồng di động lấy mẫu xét nghiệm.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang gây sức ép cho các hệ thống chăm sóc y tế trên toàn cầu, đặc biệt trong việc phải triển khai sẵn sàng test nhanh và chính xác.

Buồng di động lấy mẫu xét nghiệm là một giải pháp lý tưởng cho các khu vực biên giới, sân bay và bệnh viện cũng như tại tất cả các trạm kiểm soát quan trọng nhằm phát hiện những người bị nhiễm vi-rút.

Việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa y tế một cách tốt nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn thông qua các buồng lấy mẫu xét nghiệm đạt tiêu chuẩn, linh hoạt và hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu của cộng đồng về test nhanh và an toàn.

Buồng kiểm tra Covid-19 có dạng mô-đun, có cấu trúc và hệ thống phòng lab di động được thiết kế để tránh sự lây nhiễm giữa các bệnh nhân hoặc từ bệnh nhân sang nhân viên y tế nhờ sử dụng nền tảng Climatix IC, một giải pháp điều khiển hệ thống HVAC tiên tiến, linh hoạt và có thể tùy chỉnh của Siemens.

Các hệ thống dạng mô-đun với kích thước chính xác 3x6x3 mét có thể được lắp ráp trong một tháng, nhanh hơn bất kỳ hệ thống nào khác hiện có trên thị trường.

Giải pháp xét nghiệm nhanh Covid-19: Buồng di động sản phẩm hợp tác giữa Siemens và Auto-Info ảnh 1

Hệ thống buồng di động lấy mẫu xét nghiệm.

Để đảm bảo thông gió đầy đủ trong các buồng test di động, Siemens đã trang bị cho buồng lab công nghệ IC Climatix giúp kiểm soát độ ẩm, áp suất, nhiệt độ và chất lượng không khí.

Các thuật toán cụ thể đã được lập trình để phục vụ cho các trường hợp sử dụng tại hiện trường cũng như để ngăn chặn bất kỳ sự nhiễm bẩn và phơi nhiễm ngoài ý muốn nào cho các nhân viên y tế làm việc trong buồng test di động. Ngoài ra, hệ thống bộ lọc 3 lớp cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại sự xâm nhập của vi rút.

Giải pháp này bước đầu sẽ được chuyển giao cho ngành y tế và khách hàng công nghiệp tại Thái Lan, với mục tiêu mở rộng sang toàn bộ khu vực Đông Nam Á.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục