Siemens và Toutenkamion chế tạo buồng điều trị tích cực di động cho bệnh viện

(ĐTCK) Ban Cơ sở Hạ tầng thông minh của Tập đoàn Siemens đã hợp tác với Tập đoàn Toutenkamion cùng phát triển một hệ thống container cơ động gồm các buồng điều trị tích cực di động và hiện đại nhằm giảm bớt áp lực về cơ sở hạ tầng cho các bệnh viện.
Siemens và Toutenkamion chế tạo buồng điều trị tích cực di động cho bệnh viện

Giải pháp này nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh các nhân viên y tế, bác sĩ và quản lý bệnh viện buộc phải khẩn cấp áp dụng các giải pháp thiết thực để đảm bảo việc cung cấp dịch vụ y tế toàn diện cho những bệnh nhân lây nhiễm cao, đồng thời vẫn phải duy trì công tác khám bệnh và điều trị cho các trường hợp khẩn cấp và thông thường khác.

Mỗi căn điều trị tích cực gồm năm buồng đơn: buồng trực y tá, buồng dược, buồng kỹ thuật, kho chứa thiết bị y sinh và khu tiện ích cho việc vệ sinh. Có thể thêm các lựa chọn như văn phòng hoăc buồng nghỉ dành cho nhân viên.

Tất cả các phòng có diện tích ít nhất là 23 m2, bảo đảm cho các nhân viên y tế có thể dễ dàng di chuyển xung quanh bệnh nhân để chăm sóc và điều trị trong trường hợp khẩn cấp. Mỗi phòng đều được trang bị thang máy giúp cho việc di chuyển bệnh nhân nặng.

Một trong những lợi ích chính của giải pháp do Siemens và Toutenkamion cùng phát triển chính là nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Chỉ mất tám tháng từ khi lên kế hoạch đến khi vận hành, bao gồm cả việc sản xuất và lắp ráp các mô-đun.

Hãng Novair của Pháp đã cung cấp một hệ thống toàn diện cho việc sản xuất và cung cấp khí y tế sử dụng trong các buồng di động tự động hoàn toàn, và cả máy phát điện di động. Các buồng di động tự chủ trong việc cung cấp nguồn điện thông thường và dự trữ điện.

Các buồng này có thể được tùy chỉnh cho các mục đích khác ngoài điều trị tích cực trong thời kỳ dịch bệnh, chẳng hạn trong các công việc hiện tại ở bệnh viện.

Được trang bị với giải pháp xử lý không khí sạch đạt cấp ISO 8, chúng đặc biệt phù hợp với dịch vụ lọc máu tại nhà hoặc tại các cơ sở huyết học.

Chúng cũng có thể được hỗ trợ và được kết nối với các thiết bị và giải pháp y tế di động khác được phát triển bởi tập đoàn Toutenkamion và Siemens như là máy chụp X -quang, chụp nhũ ảnh hoặc siêu âm.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục