Siemens triển khai chương trình đào tạo số hóa

(ĐTCK) Khoảng 1.400 người học nghề và sinh viên đại học thuộc các chương trình vừa học vừa làm sẽ bắt đầu sự nghiệp tại 23 địa điểm của tập đoàn Siemens ở Đức vào ngày 1 tháng 9.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Cùng với Siemens Mobility và Siemens Healthineers, Siemens tiếp tục duy trì chương trình đào tạo toàn diện bất chấp khủng hoảng COVID-19. Công tác đào tạo tại Siemens Energy sẽ được tiếp tục riêng.

Theo đó, gần 1.190 thanh niên đang được đào tạo cho các nhu cầu khác nhau của Siemens sẽ được tham gia Chương Trình Giáo Dục Chuyên Nghiệp của Siemens (Siemens Professional Education) cùng với khoảng 190 học viên từ các đối tác bên ngoài của công ty.

Hoạt động đào tạo của năm 2020 bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. Ông Thomas Leubner, Giám đốc bộ phận Giáo Dục và Đào Tạo cho biết, “Chương trình đào tạo của chúng tôi đối mặt với những thách thức mới to lớn, nhưng nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng. Chúng tôi vẫn tiếp tục các hoạt động đào tạo mà không để bị gián đoạn. Để làm được điều đó, chúng tôi đã nâng cấp thiết lập số hóa của chương trình bằng cách tận dụng thế mạnh về số hóa của công ty và đội ngũ giảng viên.

Chỉ trong vài tuần, các công cụ, nền tảng, phần mềm và mô phỏng ảo đã được trang bị, một đội ngũ giảng viên được thành lập và một chương trình giảng dạy trực tuyến đã được hoàn thành và được phát triển một cách liên tục. Bằng cách tạo ra kế hoạch học tập và lịch trình hàng tuần số hóa, đồng thời thiết lập liên lạc trực tiếp giữa sinh viên và giảng viên thông qua hội thảo trực tuyến và các nhóm giảng dạy ảo, việc trao đổi học tập và quan trọng nhất là mối giao tiếp xã hội được duy trì".

Như các năm trước, trọng tâm chính của khóa đào tạo năm nay sẽ là các ngành nghề kỹ thuật và Công Nghệ Thông Tin, với khoảng 87 phần trăm học viên chuẩn bị cho các nghề nghiệp thuộc một trong hai lĩnh vực đó. Lần đầu tiên trong nhiều năm, gần 50 phần trăm vị trí đào tạo dành cho sinh viên đại học trong các chương trình vừa học vừa làm.

Với tổng số khoảng 10.400 người học nghề và sinh viên thuộc các chương trình vừa học vừa làm trên khắp thế giới, Siemens sở hữu một trong những chương trình đào tạo hệ tư nhân lớn nhất và sáng tạo nhất trên toàn thế giới.

Trong năm tài chính 2019, Siemens đầu tư hơn 227 triệu Euro vào việc đào tạo thanh niên trên toàn cầu, gần 176 triệu Euro trong số đó đã được chi ở Đức.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục