Đắk Nông phạt một doanh nghiệp sản xuất phân bón giả 115 triệu đồng

Ngày 7/10, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Trương Thanh Tùng đã ký quyết định xử phạt 115 triệu đồng đối với Công ty phân bón Hùng Quang.
Nhiều vụ phân bón kém chất lượng, phân bón giả được phát hiện tại tỉnh Đắk Nông (ảnh minh họa). Nhiều vụ phân bón kém chất lượng, phân bón giả được phát hiện tại tỉnh Đắk Nông (ảnh minh họa).

Theo quyết định xử phạt, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang, thôn 14, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) có những vi phạm như: Sản xuất phân bón không có giá trị sử dụng, công dụng theo quy định; không thực hiện thử nghiệm, đánh giá chất lượng của từng lô phân bón thành phẩm trước khi lưu thông trên thị trường..

Ngoài ra, công ty Hùng Quang còn sản xuất phân hữu cơ vi sinh HQ6 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng, vi phạm tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa…

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị tịch thu và buộc tiêu hủy 6,5 tấn phân HQ ISO 06 là tang vật vi phạm; tịch thu một máy trộn và hai băng chuyền dùng để sản xuất phân bón hữu cơ…

Cũng theo quyết định xử phạt số 1490 của UBND tỉnh Đắk Nông, Công ty Hùng Quang bị đình chỉ một phần sản xuất trong thời hạn 18 tháng đối với hành vi sản xuất phân giả.

Trước đó, ngày 30/9, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra và phát hiện Công ty Hùng Quang có hành vi sản xuất phân bón giả. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tịch thu các tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.
  • Theo Dantri

    Tin liên quan

    Tin cùng chuyên mục