Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam hai bị can sản xuất, tàng trữ tiền giả

Tại hiện trường, công an huyện Phong Điền phát hiện nhiều thiết bị, máy móc cùng các tờ giấy A4 in hình tiền mệnh giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng cùng với 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.
Đối tượng Trần Văn Tâm cùng tang vật. (Ảnh: TTXVN phát). Đối tượng Trần Văn Tâm cùng tang vật. (Ảnh: TTXVN phát).

Ngày 8/9, Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Tâm (sinh năm 1984, trú tại tỉnh An Giang) và Phạm Thị Thu Hương (sinh năm 1987, trú tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) để điều tra về tội sản xuất, tàng trữ tiền giả.

Theo cơ quan điều tra, tối 30/8, Công an huyện Phong Điền đã kiểm tra căn nhà tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền do Tâm thuê để kinh doanh.

Tại đây, Công an phát hiện nhiều thiết bị, máy móc cùng các tờ giấy A4 in hình tiền mệnh giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng cùng với 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Tâm thừa nhận đã thuê căn nhà này từ tháng 6/2020. Số máy móc thiết bị do Hương mang đến để tổ chức in tiền giả.

Làm việc với cơ quan Công an, Phạm Thị Thu Hương khai nhận do làm ăn thua lỗ nên đã bàn với Tâm thuê nhà để sản xuất tiền giả với mục đích tiêu xài.

Người phụ nữ này mua máy móc mang đến căn nhà Tâm đang thuê để thực hiện. Hai người đã nhiều lần sản xuất tiền giả nhưng không đạt nên tiêu hủy. Hương cũng tự nguyện giao nộp thêm 2 máy in hiệu Canon cho cơ quan chức năng.

Công an huyện Phong Điền sau đó đã bàn giao hai đối tượng cùng tang vật cho Công an thành phố Cần Thơ thụ lý điều tra.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục