5 lĩnh vực quan trọng ở Mỹ chịu tác động ra sao từ kết quả bầu cử?

(ĐTCK) Đưa ra nhận định về những tác động có thể xảy ra khi cuộc đua vào Nhà Trắng ngã ngũ, các chuyên gia của Colliers International đã chỉ ra 5 lĩnh vực có thể chịu tác động mạnh mẽ.

Ảnh Internet Ảnh Internet

Thương mại quốc tế: Mặc dù quá trình phi toàn cầu hóa sẽ thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ, nhưng nó sẽ khiến các nhà sản xuất Hoa Kỳ phải trả giá với doanh thu thấp hơn. Với sự chú trọng nhiều hơn vào sản xuất địa phương, nhu cầu về không gian/đất/bất động sản công nghiệp sẽ tăng lên. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại leo thang có thể tác động tiêu cực đến không gian công nghiệp ở các thị trường cảng biển.

Thuế: Việc tăng thuế suất doanh nghiệp có thể hạn chế đầu tư kinh doanh và tăng trưởng năng suất. Việc Biden mong muốn tăng thuế đối với thu nhập nước ngoài và loại bỏ 1.031 sàn giao dịch cho các nhà đầu tư bất động sản có thể tác động lớn đến thị trường vốn.

Nhập cư: Nhập cư giảm dưới thời Trump có thể gây áp lực lên chi phí lao động và kìm hãm tăng trưởng về việc làm. Các lĩnh vực bán lẻ và công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng không tương xứng bởi sự cắt giảm này.

Biến đổi khí hậu: Dưới thời Biden, các quy định của chính phủ sẽ được thắt chặt. Những phát triển mới sẽ tìm cách kết hợp các tiêu chuẩn môi trường mới này, do đó làm tăng chi phí xây dựng. Trong khi đó, chủ sở hữu của các tòa nhà hiện tại có thể phải chịu chi phí trang bị thêm đáng kể.

Chăm sóc sức khỏe: Tăng chi phí chăm sóc sức khỏe sẽ tác động đến các quyết định về tiền lương dưới dạng lương thấp hơn, phí bảo hiểm tăng hoặc chi phí tự trả cao hơn. Đại dịch đã thu hút sự chú ý của công chúng đối với lĩnh vực khoa học đời sống - được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ bất kể kết quả ai sẽ là người chiến thắng.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục