VTV chia sẻ bản quyền World Cup 2018 với nhiều đơn vị

Đến chiều 10/6, VTV đã đồng ý chia sẻ bản quyền World Cup 2018 với các đơn vị là Viettel, FPT và VNPT.
Theo hợp đồng, FIFA yêu cầu nghiêm ngặt việc bảo vệ bản quyền truyền hình World Cup. Theo hợp đồng, FIFA yêu cầu nghiêm ngặt việc bảo vệ bản quyền truyền hình World Cup.

Đài THVN đã ký kết hợp đồng với các đơn vị là Viettel, FPT, VNPT về việc tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu các trận đấu và các chương trình đồng hành, bên lề  trên các nhóm kênh VTV đang được truyền dẫn trên hạ tầng IPTV, OTT, di động của các đơn vị này.

Tiếp nhận yêu cầu chia sẻ bản quyền tới ngày 12/6

Các đơn vị này cũng sẽ được phép sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

VTV cũng đã chia sẻ bản quyền sóng sạch cho Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh - HTV để HTV tổ chức sản xuất phát sóng trên kênh HTV9, HTV7 và HTV Thể thao.

Đài THVN sẽ tiến hành các phần việc liên quan theo quy định của FIFA để các đơn vị được chia sẻ bản quyền có thể sản xuất chương trình, tổ chức phát sóng phục vụ khán giả.  

Như vậy, với việc Đài THVN chia sẻ bản quyền truyền thông mà mình có được trên tất cả nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi  giải không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả Internet, thiết bị di động. 

Đài THVN sẽ tiếp tục tiếp nhận yêu cầu của tất cả đơn vị truyền thông, các đài phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí về việc chia sẻ bản quyền, sử dụng hình ảnh hoặc tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tường thuật World Cup 2018 theo đúng các quy định của FIFA. Thời hạn tiếp nhận yêu cầu chậm nhất là 17h00 ngày 12/6

FIFA có thể thu hồi bản quyền bất cứ khi nào

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn VTV, ông Nguyễn Hà Nam cho biết theo thỏa thuận với đối tác, VTV sẽ độc quyền sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, OTT, di động, không độc quyền quyền phát thanh.

VTV cũng có quyền chia sẻ bản quyền với bên thứ ba sau khi có sự thống nhất với FIFA.

Ông Nam cũng khẳng định khi có được bản quyền VTV sẽ làm việc trên tinh thần phục vụ cao nhất khán giả truyền hình cả nước, sẵn sàng chia sẻ về bản quyền, điều kiện tiếp sóng đối với các đài truyền hình trong cả nước. 

Tuy nhiên, ông lưu ý về vấn đề bảo vệ bản quyền. Trưởng ban thư ký biên tập VTV cho biết đây là vấn đề cần được thực hiện chặt chẽ bởi những điều kiện ràng buộc bắt buộc của FIFA khi ký kết hợp đồng bản quyền truyền thông tại Việt Nam.

‘Một khi xảy ra vi phạm, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam bị tràn sang nước ngoài, vượt giới hạn địa lý, khi đó chúng ta đã vi phạm hợp đồng và FIFA có toàn quyền dừng sóng bất cứ lúc nào”, vị này nói.

Vị này cũng mong muốn người xem sẽ cùng với chúng tôi tham gia vào công tác bảo vệ bản quyền.

Theo kế hoạch, VTV sẽ phát sóng và sản xuất các chương trình trong kỳ World Cup 2018 trên 3 kênh sóng VTV2, VTV3 và VTV6 với toàn bộ 64 trận đấu.

Trước đó, VTV phát thông cáo cho biết lúc 18h30 ngày 8/6, nhà đài và đối tác Infront Sports & Media đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.

Nguồn tin của Zing xác nhận giá trị bản hợp đồng khoảng 14-15 triệu USD, trong đó tập toàn Vingroup tài trợ 5 triệu USD.


Theo Zing

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục