VN-Index đã có phiên điều chỉnh đầu tiên sau chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp

(ĐTCK) Sau chuỗi ngày tăng nóng, phiên điều chỉnh hôm nay của VN-Index là cần thiết để tạo nền cho nhịp tăng tới.
VN-Index đã có phiên điều chỉnh đầu tiên sau chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp

Sau chuỗi 6 ngày tăng điểm liên tiếp, hôm nay chỉ số VN-Index đã có một phiên điều chỉnh tương đối mạnh, giảm 13 điểm, tương ứng giảm 1 %.

Với mức giảm điểm như vậy thì đương nhiên độ rộng thị trường sẽ cực hẹp, với số mã chìm trong sắc đỏ chiếm đa số. Kết thúc phiên, có tới 312 mã giảm điểm, trong khi chỉ có 101 mã tăng điểm và số mã đứng ở mức giá tham chiếu là 34 mã.

Mặc dù hôm nay VN-Index giảm sâu nhưng tính ra chỉ số này cũng đã có 4 tuần liên tiếp tăng điểm.

Chỉ số VN30 hôm nay có mức giảm mạnh hơn so với VN-Index khi giảm tới 17,7 điểm, tương ứng giảm 1,2 %. Trong số 30 mã trong rổ chỉ số này thì có tới 22 mã giảm điểm, chỉ có 6 mã giữ được sắc xanh, còn 2 mã đứng ở mức tham chiếu.

Đáng chú ý là VN30 đã có 8 tuần tăng điểm liên tiếp, mặc dù hôm nay chỉ số này giảm sâu nhưng kết thúc phiên giao dịch hôm nay chỉ số vẫn đang có tuần thứ 9 tăng điểm liên tiếp.

Theo các chuyên gia chứng khoán, khi VN-Index tiến tới vùng 1.315-1.320 điểm thì thị trường sẽ có một nhịp điều chỉnh về mặt kỹ thuật để tạo nền cho bước đi lên tiếp theo. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số này là ở vùng 1.290-1.300 điểm.

Với VN30, mức hỗ trợ gần nhất sẽ là vùng 1.420-1.425 điểm.

Hợp đồng phái sinh F1M hôm nay cũng có một phiên giảm điểm mạnh (23 điểm) và đóng cửa phiên F1M đang âm 25 điểm so với basis. Đây là chỉ dấu cho thấy nhà đầu tư đang đặt cược vào sự điều chỉnh tiếp theo của chỉ số trong phiên giao dịch tới.

Để giúp nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí giao dịch, hiện Công ty chứng khoán AIS đang là một trong những công ty áp dụng chính sách miễn phí giao dịch phái sinh trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài khoản tại đây. Mức phí giao dịch 3 tháng tiếp theo chỉ ở mức 400 đồng/hợp đồng và sau đó là 900 đồng/hợp đồng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra AIS còn áp dụng mức lãi suất cho vay margin chỉ ở mức 6%/năm đối với các khách hàng giao dịch cổ phiếu.

Công ty hiện cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau như: Máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với nền tảng web, nhà đầu tư có thể đăng nhập AInvest tại địa chỉ https://ainvest.aisec.com.vn hoặc đăng nhập AISuper tại https://aisuper.aisec.com.vn chuyên dành cho giao dịch phái sinh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể giao dịch trực tiếp trên bảng giá của AIS tại địa chỉ https://banggia.aisec.com.vn/.

Trong những nền tảng giao dịch nói trên, khách hàng có nhu cầu vừa giao dịch chứng khoán cơ sở vừa giao dịch chứng khoán phái sinh có thể dùng phần mềm AIPRO, hoặc giao dịch trên web AInvest và bảng giá AIS.

Để bắt kịp với xu thế định danh trực tuyến, mới đây AIS đã chính thức ra mắt tính năng định danh eKYC tích hợp trên app mobile – #Aipro. Chỉ trong vòng 3 phút nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản trực tuyến, giao dịch được ngay trong ngày.

Ngoài ra, hồi đầu tuần này AIS cũng đã cho ra đời chatbot thông minh Aismart để hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch chứng khoán trên nền tảng website.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH PHÁI SINH

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ