Giao dịch phái sinh gia tăng, AIS miễn phí giao dịch cho nhà đầu tư

(ĐTCK) Trong bối cảnh giao dịch phái sinh sôi động trở lại trong những ngày gần đây, Công ty chứng khoán AIS quyết định miễn phí giao dịch để hỗ trợ nhà đầu tư giảm chi phí giao dịch, gia tăng lợi nhuận.
Giao dịch phái sinh gia tăng, AIS miễn phí giao dịch cho nhà đầu tư

Theo số liệu thống kê của HNX, trong tháng 2 thanh khoản của thị trường chứng khoán phái sinh tiếp tục tăng mạnh so với tháng trước đó. Khối lượng giao dịch bình quân phiên hợp đồng tương lai chỉ số VN30 trong tháng đạt 207.075 hợp đồng, tăng hơn 15% so với tháng 1. Đặc biệt, phiên có khối lượng giao dịch cao nhất có số lượng hợp đồng được trao tay lên tới trên 275.000 đơn vị.

Trong khi đó, kể từ đầu tháng 3 cho tới hôm nay (30/3), cũng đã có trên 3,1 triệu hợp đồng được giao dịch, tương đương với số lượng hợp đồng của tháng trước đó.

Sau chuỗi ngày VN30 dao động trong biên độ hẹp thì những ngày gần đây, nhà đầu tư lại tích cực giao dịch trên thị trường này. Quan sát cho thấy, mỗi khi chỉ số có biến động với biên độ lớn và liên tục trong phiên thì giao dịch của nhà đầu tư lại sôi động.

Chẳng hạn, trong hai phiên giao dịch cuối tuần trước, tổng số lượng hợp đồng tăng lên tới trên 200.000 hợp đồng mỗi phiên. Đặc biệt, trong phiên giao dịch cuối tuần trước, do VN30 biến động mạnh, có lúc giảm xuống 1.143 điểm rồi sau đó kết phiên ở 1.167 điểm, số lượng hợp đồng đạt tới 226.398 hợp đồng.

Ngoài việc nhìn thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận khi chỉ số giao động mạnh trong phiên, thì việc phòng ngừa rủi ro cho danh mục cổ phiếu của mình là động lực để nhà đầu tư đẩy mạnh giao dịch chứng khoán phái sinh.

Để hỗ trợ nhà đầu tư giảm chi phí giao dịch chứng khoán phái sinh trong bối cảnh hiện nay, Công ty chứng khoán AIS đã quyết định miễn phí giao dịch trong vòng 3 tháng. Mức phí giao dịch 3 tháng tiếp theo chỉ ở mức 400 đồng/hợp đồng và sau đó là 900 đồng/hợp đồng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Công ty hiện cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau như: Máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với nền tảng web, nhà đầu tư có thể đăng nhập AInvest tại địa chỉ https://ainvest.aisec.com.vn hoặc đăng nhập AISuper tại https://aisuper.aisec.com.vn chuyên dành cho giao dịch phái sinh.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tiến hành giao dịch bằng điện thoại di động bằng cách tải về ứng dụng AIPro.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể giao dịch trực tiếp trên bảng giá của AIS tại địa chỉ https://banggia.aisec.com.vn/.

Trong những nền tảng giao dịch nói trên, khách hàng có nhu cầu vừa giao dịch chứng khoán cơ sở vừa giao dịch chứng khoán phái sinh có thể dùng phần mềm AIPRO, hoặc giao dịch trên web AInvest và bảng giá AIS.

Kể từ tháng 12/2020 trở lại đây, AIS cho thấy sự ưu việt vượt trội của hệ thống giao dịch được đầu tư hiện đại và bài bản của mình. Mọi lệnh giao dịch của nhà đầu tư đều được xử lý an toàn và hiệu quả, bất chấp hiện tượng nghẽn lệnh tại nhiều công ty chứng khoán khác do sự cố quá tải hệ thống trên HOSE. Vì thế, ngày càng có nhiều khách hàng cá nhân lựa chọn AIS để mở tài khoản giao dịch trong những tháng gần đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH PHÁI SINH

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,446.77 33.19 2.29% 0 tỷ
HNX 446.41 10.56 2.37% 0 tỷ
UPCOM 109.19 -2.92 -2.67% 0 tỷ