Việt Nam tổ chức triển lãm thương mại điện tử xuyên biên giới 2023

0:00 / 0:00
0:00
Không chỉ trưng bày hàng hóa theo kiểu truyền thống, triển lãm còn đẩy mạnh hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử, các hệ thống kho hàng ở nước ngoài và chuỗi vận chuyển logistics.
Việt Nam tổ chức triển lãm thương mại điện tử xuyên biên giới 2023

Triển lãm Thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến ngày12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).

Thông tin từ Công ty Vinexad (trực thuộc Bộ Công thương), đơn vị tổ chức sự kiện, các doanh nghiệp, cơ sở và cụm công nghiệp từ khắp Trung Quốc, bao gồm các cụm công nghiệp mỹ phẩm, thiết bị đồ gia dụng, đồ lót, vật nuôi, dụng cụ nhà bếp và các ngành hàng khác phổ biến tại thị trường Việt Nam sẽ tham gia triển lãm để giới thiệu sản phẩm, giao thương.

Là một quốc gia ASEAN có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, trong những năm gần đây, Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của một lượng lớn các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc. Đặc biệt, việc mở rộng thương hiệu của các công ty Trung Quốc sang Việt Nam và hợp tác với các đối tác Việt Nam để mở rộng thị trường Việt Nam đã trở thành mong muốn chung của các công ty Trung Quốc.

Đặc biệt, Triển lãm Thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam không chỉ là triển lãm hàng hóa theo nghĩa truyền thống mà còn hướng tới đẩy mạnh hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử, các hệ thống kho hàng ở nước ngoài và tối ưu hóa chuỗi vận chuyển logistics.

Trong khuôn khổ triển lãm, Bộ Công thương cũng tổ chức Diễn đàn Phát triển Kinh tế Kỹ thuật số Việt Nam, với sự tham gia của các khách mời cùng ngành, cũng như các đại diện của nền tảng thương mại điện tử lớn từ Shopee, Lazada, Tiktok Shop.

Thông qua diễn đàn Phát triển Kinh tế Kỹ thuật số Việt Nam, ban tổ chức kỳ vọng góp phần xây dựng kế hoạch phát triển toàn diện cho thị trường Việt Nam, tăng cường hợp tác với các nhà khai thác thương mại điện tử Việt Nam và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Theo số liệu của nhiều tổ chức nghiên cứu, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Việt Nam đang nhanh chóng bắt nhịp và vượt qua các nước ASEAN khác. Hiện tại, 40 triệu người mua sắm trực tuyến của Việt Nam chi tiêu trung bình khoảng 210 USD/năm, đứng thứ hai trong số các nước ASEAN.

Công ty Nghiên cứu thị trường Statista (Đức) cũng dự đoán, đến năm 2025, doanh thu bán hàng trực tuyến sẽ chiếm khoảng 1/10 tổng doanh thu bán lẻ của Việt Nam và doanh thu của thị trường thương mại điện tử sẽ đạt 9 tỷ USD. Các sản phẩm như làm đẹp, đồ gia dụng, điện tử, thời trang, đồ chơi, nội thất là những ngành hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Ngoài ra, các mô hình bán lẻ mới sẽ tác động mạnh mẽ đến phương thức bán hàng truyền thống, trong bối cảnh tỷ lệ người sử dụng Internet tăng lên, điện thoại thông minh phổ biến hơn và niềm tin của người dân vào mua sắm trực tuyến cũng ngày càng cao.

Nhung Bùi
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục