Thị trường tài chính sẽ ảnh hưởng ra sao sau chẩn đoán ông Trump nhiễm bệnh

(ĐTCK) Việc Tổng thống Trump dương tính với Covid một lần nữa lại cảnh báo nhà đầu tư về nguy cơ tiềm tàng của đại dịch này khi vắc xin vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.
Thị trường tài chính sẽ ảnh hưởng ra sao sau chẩn đoán ông Trump nhiễm bệnh

Jeff Henriksen, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Thorpe Abbotts Capital cho biết, tin tức này sẽ đẩy Covid-19 trở lại là tâm điểm đối với các nhà đầu tư, làm đảo lộn những câu chuyện về Covid như một “thảm họa chậm” so với niềm tin rằng Mỹ đang thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng và hồi phục mạnh mẽ.

Henriksen cho biết rằng, điều này sẽ làm gia tăng sự bất ổn chính trị xung quanh cuộc bầu cử ngày 3/11 và cũng là yếu tố làm thay đổi cuộc chơi đối với hành vi thị trường trong ngắn hạn.

“Tôi cho rằng bạn sẽ thấy lĩnh vực công nghệ sẽ tiếp tục duy trì khá tốt và một số cổ phiếu chu kỳ có thể sẽ không được hưởng lợi”, ông nói.

Ông cũng nói thêm rằng, việc ông Trump nhiễm bệnh sẽ làm tập trung tâm trí của các nhà đầu tư vào đại dịch Covid-19 một lần nữa sau một thời gian thị trường phớt lờ đại dịch.

“Nó thực sự mang lại một thực tế rõ ràng rằng chúng ta đang có khả năng đi vào làn sóng lớn thứ hai. Tổng thống Trump nhiễm bệnh điều này thực sự nhấn mạnh rằng sẽ khiến sự tập trung chú ý trở lại vào virus và những ảnh hưởng mà nó sẽ gây ra”, Henriksen cho biết.

“Sẽ có một số phản ứng tiêu cực trên thị trường. Ba loại tiền tệ mạnh nhất thị trường là đồng franc Thụy Sĩ, đồng yên và đồng USD. Có một sự biến động cao hơn đột biến bởi vì nhiều người sẽ nói rằng họ có thể tưởng tượng điều này thậm chí có thể làm tăng sự không chắc chắn về kết luận của cuộc bầu cử”, theo Kit Juckes, Trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối toàn cầu tại Societe Generale.

Juckes cũng nhấn mạnh khả năng công chúng Mỹ có thể xem xét lại việc bỏ phiếu cho ai sau khi chẩn đoán ông Trump mắc Covid, và nhấn mạnh rằng cuộc tranh luận giữa ông Trump với cựu phó tổng thống sắp tới giờ còn quan trọng hơn. “Điều này chắc chắn khiến cựu phó tổng thống được chú ý”, ông nói.

Bên cạnh đó, một yếu tố có khả năng bù đắp lại rủi ro từ lo ngại Covid-19 trên thị trường là tiến độ rõ ràng ở Washington đối với dự luật cứu trợ đại dịch khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận.

Jeremy Hill, người sáng lập và giám đốc điều hành của JB Capital, nói với CNBC hôm thứ Sáu (2/10) rằng công chúng đã trở nên “tê liệt” với các tin tức liên quan đến Covid-19 trong thời gian vừa qua và sẽ chú trọng hơn vào sự ổn định có thể được cung cấp bởi một thỏa thuận về một gói kích thích tài khoá mới.

“Tôi cho rằng gói kích thích tài khoá được thông qua và phê duyệt có lẽ sẽ có tác động tích cực hơn đến thị trường, bởi vì mọi người ít lo ngại hơn về việc bị đuổi khỏi nhà hoặc nơi cư trú của họ, và thực tế là có thể có một số mức độ ổn định trong thu nhập của họ với một tấm chi phiếu 600 USD khác”, Jeremy Hill cho biết.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục