Ngăn Covid-19 lây lan, ông Putin cho người dân Nga nghỉ làm ở nhà 1 tuần nguyên lương

(ĐTCK) Trong thông điệp gửi đến toàn dân ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, người dân nước này từ ngày 28/3 đến ngày 5/4 sẽ nghỉ ở nhà nhưng vẫn được nhận đầy đủ lương để ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi thông điệp đến người dân hôm 25/3. Ảnh: TASS. Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi thông điệp đến người dân hôm 25/3. Ảnh: TASS.
"Hiện tại điều cực kỳ quan trọng là ngăn chặn mối đe dọa lây lan nhanh chóng của dich bệnh. Do đó, tôi tuyên bố, tuần sau sẽ là tuần nghỉ làm việc nguyên lương. Tức là, kỳ nghỉ này sẽ kéo dài từ thứ Bảy, ngày 28/3, đến Chủ nhật, ngày 5/4", ông Putin nói.
Nhà lãnh đạo Nga đảm bảo, tất cả các phương tiện hỗ trợ cuộc sống, bao gồm ngân hàng, cửa hàng nhu yếu phẩm, cơ sở y tế, nhà thuốc, giao thông và các cơ quan chính phủ ở tất cả các cấp sẽ vẫn làm việc.
"Những gì đang xảy ra hôm nay ở nhiều nước phương Tây, cả ở châu Âu và các nước khác, có thể trở thành tương lai trước mắt của chúng ta", Tổng thống nhấn mạnh.
Tổng thống Nga lưu ý một lần nữa, mục đích của kỳ nghỉ dài lần này là để giảm thiểu sự lây lan của virus.  
 "Đừng trông mong vào vận may. Đừng nghĩ rằng chuyện này chẳng dính líu gì đến mình. Tất cả mọi người đều có thể bị nhiễm bệnh", ông Putin nói.
Với kỳ nghỉ kéo dài này, ông Putin kêu gọi người dân Nga thể hiện tính kỷ luật và trách nhiệm của mình, giữ gìn cho bản thân và cho người thân. "Hãy tin tôi, điều an toàn nhất bây giờ là ở nhà", nhà lãnh đạo Nga khẳng định.
Ông Putin cũng kêu gọi người dân Nga thể hiện sự hiểu biết và đoàn kết trong cuộc chiến cống lại Covid-19.
"Tôi yêu cầu công dân đất nước chú ý tối đa đến các khuyến nghị của các bác sĩ và chính quyền. Hiện tại, rất nhiều vấn đề phụ thuộc vào điều này. Tuân thủ đúng khuyến nghị đặc biệt quan trọng đối với người già và những người mắc các bệnh mãn tính", ông Putin nói.
Ngày 25/3, Nga đã ghi nhận thêm 163 ca nhiễm bệnh, trong đó có 120 ca ở Moscow, nâng tổng số ca nhiễm tại nươc này lên 658 ca với 3 ca tử vong.

Quỳnh Lê
TASS

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục