Tổng thống Putin đến thăm bệnh viện cách ly các ca nghi nhiễm Covid-19

(ĐTCK) Cơ quan báo chí Kremlin thông báo, hôm thứ Ba (24/3), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm một bệnh viện ở Kommunarka, ngoại ô Moscow, nơi cách ly các bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (mặc đồ màu vàng) đến thăm khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Kemlin. Tổng thống Nga Vladimir Putin (mặc đồ màu vàng) đến thăm khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Kemlin.

Ngoài ông Putin, chuyến thăm còn có Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova, Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko và phát ngôn viên của tổng thống Dmitry Peskov. 

Nhà lãnh đạo Nga cùng các quan chức và các bác sỹ hàng đầu của bệnh viện cũng đã tổ chức một cuộc họp về các biện pháp điều trị và đối phó với Covid-19.

Sau cuộc họp, ông Putin đã thay quần áo bảo hộ đặc biệt để đi thăm các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại bệnh viện.

Tổng thống Putin đến thăm bệnh viện cách ly các ca nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1

Ảnh: RIA Novosti.

Tính đến ngày 24/3, đã có 290 trường hợp nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại Moscow, trong đó có hai người đang trong tình trạng nguy kịch. Nga hiện có tổng cộng 495 trường hợp nhiễm bệnh, 1 trường hợp tử vong.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, người đứng đầu nhóm làm việc của Hội đồng Nhà nước Liên bang Nga phụ trách cuộc chiến chống virus corona, đã ghi nhận sự cố gắng của các y bác sỹ.

Tổng thống Putin đến thăm bệnh viện cách ly các ca nghi nhiễm Covid-19 ảnh 2

Bệnh viện dã chiến của Nga đã hoàn thành 40%. Ảnh: RBC

Cùng ngày, ông Putin cũng đã đến thăm công trường xây dựng của bệnh viện dã chiến tại Kommunarka. Hiện việc xây dựng đã hoàn thành 40%. Bệnh viện này sẽ đủ chỗ cho 500 bệnh nhân, trong số đó có 260 chỗ dành cho bệnh nhân nguy kịch. Bệnh viện dự kiến sẽ bắt đầu đón bệnh nhân vào đầu tháng 4.

Quỳnh Lê
RBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục