Quảng Ninh và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch nội địa

Hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, hai địa phương Quảng Ninh và Đà Nẵng đã hợp tác cùng xúc tiến, kích cầu du lịch nội địa.
Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng năm 2020 giới thiệu các chính sách kích cầu du lịch với các mức giá ưu đãi. Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng năm 2020 giới thiệu các chính sách kích cầu du lịch với các mức giá ưu đãi.

Chiều ngày 20/7, tỉnh Quảng Ninh và TP Đà Nẵng đã cùng tổ chức “Hội nghị giới thiệu chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng 2020” tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Mục tiêu của chương trình là giúp đẩy mạnh việc khai thác nguồn khách nội địa đi và đến 02 địa phương, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp sớm khôi phục và phát triển hoạt động kinh doanh du lịch trong thời gian tới.

Hai địa phương đã thông tin ngay tại Hội nghị về chương trình kích cầu của địa phương mình để các doanh nghiệp tại các địa phương nắm bắt, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Trong đó, tỉnh Quảng Ninh đã thông tin đến các doanh nghiệp ngành dịch vụ, du lịch Đà Nẵng về những tài nguyên, sản phẩm du lịch độc đáo của địa phương mình. “Đến với Quảng Ninh, khách du lịch được thưởng ngoạn một hình ảnh Hạ Long - Quảng Ninh thơ mộng, trẻ trung với vịnh Hạ Long - Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới; Yên tử - non thiêng, với trên 600 di tích lịch sử. Bên cạnh đó, khi đến với Quảng Ninh du khách sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hoá của 22 dân tộc qua các điệu múa, lời ca và cả sự thân thiện, lòng mến khách của người dân nơi đây”, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.

Bên cạnh đó, sự ra đời của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn không chỉ tạo sự thuận lợi về mặt giao thông kết nối, mà còn là một điểm du lịch của Quảng Ninh khi đây là cảng hàng không do tư nhân đầu tư đầu tiên của Việt Nam thực hiện. Hiện, Quảng Ninh đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho các hãng hàng không mở đường bay đến Quảng Ninh.

Cùng với sự ra đời của các sản phẩm du lịch mới tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, Công viên Sunworld Hạ Long, Dự án Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Onsen Quang Hanh…, các tuyến du lịch đến Quảng Ninh cũng sẽ được thay đổi bằng các hành trình mới.

Quảng Ninh và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch nội địa ảnh 1

Các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hội nghị.

Về phía Đà Nẵng, địa phương này đã giới thiệu tại Hội nghị về chương trình “Danang Thank You 2020” diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12/2020. Chương trình với thông điệp “Danang Thank You” đến nay đã thu hút được hơn 150 doanh nghiệp du lịch của thành phố tham gia với nhiều hình thức khuyến mãi “Giám giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao”, “giảm giá nhưng không giảm chất” hoặc gia tăng số lượng và chất lượng dịch vụ đi kèm, trong đó có 03 chủ đề riêng biệt tương ứng với các thời điểm trong năm.

Ngay sau Hội nghị, lãnh đạo hai địa phương đã có cuộc làm việc riêng và tiến hành ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch. Trong đó, đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương; hỗ trợ phát huy lợi thế về tiềm năng, tài nguyên du lịch; giải quyết nhu cầu thực tiễn của hai địa phương, tạo ra một động lực mới cho sự phát triển du lịch bền vững. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các tuyến, sản phẩm liên kết vùng kết nối hai địa phương, thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch với mục tiêu "Một hành trình hai điểm đến".

Quảng Ninh và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch nội địa ảnh 2

Tỉnh Quảng Ninh và TP Đà Nẵng ký kết biên bản hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa hai địa phương.

Theo đó, hai địa phương đã thống nhất hợp tác thực hiện nội dung phát triển du lịch giai đoạn 2020-2021. Cụ thể là xúc tiến, phát triển thị trường khách nội địa; khôi phục, duy trì đường bay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (TP Đà Nẵng); xúc tiến khai thác tàu biển. Cùng hợp tác phát triển thị trường khách quốc tế. Phối hợp trong công tác quản lý nhà nước; mở rộng liên kết hợp tác phát triển du lịch; thống nhất, chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng, công bố chương trình kích cầu du lịch hằng năm giữa hai địa phương.

Thu Lê
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục