Quảng Ninh khôi phục lại các hoạt động du lịch nội tỉnh

Từ 0h ngày 21/9/2021, Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm an toàn dịch bệnh.
Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 21/9/2021. Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 21/9/2021.

Hơn 3 tháng nay, Quảng Ninh duy trì địa bàn an toàn, không phát sinh ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đây là điều kiện quan trọng để Quảng Ninh khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội, đặc biệt là dịch vụ du lịch.

Từ thực tế của địa phương, Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 21/9/2021 gắn với việc bảo đảm an toàn dịch bệnh và triển khai các giải pháp phục hồi thị trường du lịch. Quảng Ninh phấn đấu quý IV/2021 đón 1,9 - 2,0 triệu lượt du khách, tổng doanh thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng, trước mắt tập trung vào các địa bàn như Hạ Long, Móng Cái, Đông Triều, Uông Bí, Bình Liêu.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc phục hồi các hoạt động du lịch phải được kiểm soát với điều kiện tiên quyết là giữ được địa bàn an toàn.

Trong tháng 11 và 12/2021, Quảng Ninh kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút du khách ở các địa phương phía Bắc; chỉ thực hiện đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Khách du lịch bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine và có phiếu xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính, hiệu lực trong 48h.

Quảng Ninh ưu tiên áp dụng các mô hình du lịch không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư, các sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao; Khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín. Nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện xét nghiệm định kỳ và làm việc theo mô hình “3 tại chỗ”.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục