Ông Trump công bố kế hoạch ra mắt nền tảng truyền thông xã hội, thông qua sáp nhập SPAC

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hôm thứ Tư (20/10), cựu Tổng thống Donald Trump đã thông báo rằng, ông sẽ tung ra mạng truyền thông xã hội riêng của mình, bao gồm một nền tảng truyền thông xã hội có tên là “TRUTH Social”, để “chống lại sự chuyên chế của Big Tech”.
Ông Trump công bố kế hoạch ra mắt nền tảng truyền thông xã hội, thông qua sáp nhập SPAC

Ứng dụng này dường như là dự án đầu tiên của Trump Media and Technology Group (TMTG) và theo một thông báo được đăng tải bởi phát ngôn viên Liz Harrington của công ty, TMTG dự kiến sẽ niêm yết trên Nasdaq thông qua việc sáp nhập với Digital World Acquisition Group – một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) tập trung vào các công ty công nghệ . Giao dịch này định giá TMTG lên tới 1,7 tỷ USD.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter, nhưng tổng thống Mỹ yêu thích của các bạn đã im lặng”, ông Trump tuyên bố.

Trước đó, các công ty khổng lồ truyền thông xã hội đã khoá các tài khoản mạng xã hội của ông Trump vào đầu năm nay sau các bài đăng của ông liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Sau đó, ông Trump và đội ngũ cố vấn đã đưa ra những gợi ý trong nhiều tháng rằng, ông có thể tung ra ứng dụng truyền thông xã hội của riêng mình để cạnh tranh với Facebook và Twitter.

Theo thông cáo báo chí, TRUTH Social hiện đang có sẵn trên App store của Apple và phiên bản beta sẽ có sẵn cho những khách được mời bắt đầu từ tháng 11/2021. Ứng dụng này dự kiến ​​sẽ phát hành trên toàn nước Mỹ vào quý I/2022.

Bản thông cáo báo chí cũng lưu ý, TMTG dự định tung ra một dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu và sẽ cung cấp các chương trình giải trí, tin tức và podcast.

Mặt khác, Digital World Acquisition Group vẫn chưa đệ trình bất kỳ thông tin gì liên quan đến hoạt động sáp nhập lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục