Nhiều hoạt động chuyên sâu tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021

(ĐTCK) Sáng 9/1/2021 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 và Khởi công xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia. Đây là sự kiện quốc tế thường niên, lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì thực hiện.
Khởi công xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia. Ảnh: Phạm Quang Vinh. Khởi công xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia. Ảnh: Phạm Quang Vinh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và đánh giá cao nỗ lực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc tổ chức sự kiện và khởi công trung tâm sáng tạo quốc gia, đánh giá cao vai trò của hoạt động đổi mới, sang tạo trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Nhiều hoạt động chuyên sâu tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại triển lãm công nghệ. Ảnh: Phạm Quang Vinh.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý với đề xuất của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng về việc lấy ngày 10/9 hàng năm là Ngày đổi mới sáng tạo quốc gia.

Dù là sự kiện lần đầu được tổ chức, nhưng theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, triển lãm đã quy tụ đầy đủ tất cả các chủ thể củ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo như các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ trong nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp FDI, các viện nghiên cứu, trường đại học, các quỹ đầu tư. Đặc biệt, có sự góp mặt của các hợp tác xã, doanh nghiệp xã hội và các mô hình kinh doanh của người yếu thế có thể ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Nhiều hoạt động chuyên sâu tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 ảnh 2

Khách hàng thích thú trải nghiệm công nghệ của Vinsmart. Ảnh: Dũng Minh.

“Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia sẽ là nơi quy tụ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước, nơi cung cấp các cơ sở nghiên cứu, không gian làm việc, thử nghiệm sản phẩm, và điều kiện hạ tầng tốt nhất phục vụ cho nghiên cứu phát triển các ý tưởng công nghệ theo chuản mực quốc tế, đưa các ý tưởng đổi mới, sáng tạo vào một hệ sinh thái đầy đủ và hõ trợ thông qua các cơ chế thuận lợi, đặc thù. Từ đó hoàn chỉnh vòng kết nối, thúc đẩy mạnh ẽ đầu tư, nghiên cứu phát trienr và thương mại hóa sản phẩm", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu.

Nhiều hoạt động chuyên sâu tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 ảnh 3

Robot là những sản phẩm công nghệ được nhiều người quan tâm. Ảnh: Dũng Minh.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, sẽ có nhiều hoạt động bên lề như tọa đàm, kết nối kinh doanh. Trong đó, có các tọa đàm chuyên sâu mang các chủ đề như: Đổi mới sáng tạo trong nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; Đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp dẫn đầu, vai trò dẫn dắt hướng đến nền kinh tế số 2030; Chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0; Chuyển đổi số trong kinh doanh thông minh…

Cùng với đó, sự kiện cũng có nhiều hoạt động giới thiệu công nghệ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, như: Botbanhang; VAIS; Avantech; 3DP Digman; Hợp Long; Canal Circle; I&E; Bosch; Agilearn; Stech; Checkmein; VNUA; HUST; VNU; 3D Thinking; RSP; Starlinks; Eastern Sun; Vucico Vietnam.

Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày, 9 và 10/1/2021.

Thành Nguyễn - Dũng Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục