Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Chờ tín hiệu vượt cản trước khi mở lại vị thế trading

(ĐTCK) Việc bật tăng mạnh trở lại ngay sau một phiên lao dốc giúp chỉ số tạm thời lấy lại trạng thái cân bằng. Để có cơ hội quay lại vùng đỉnh cũ, chỉ số cần vượt qua vùng cản gần tại quanh 1.400 điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Chờ tín hiệu vượt cản trước khi mở lại vị thế trading

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/7.

"Canh bán”, hạ tỷ trọng khi xuất hiện những nhịp hồi phục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Một phiên hồi phục cực kỳ ấn tượng về mặt điểm số VN-Index tăng hơn 33 điểm, lấy lại hơn phân nửa đà giảm ngày hôm qua.

Tuy nhiên, vẫn còn một số yếu tố chưa làm hài lòng chúng tôi để có thể xác nhận được rằng thị trường đã lấy lại được đà tăng trong ngắn hạn. Đó là sự suy giảm thanh khoản và sự thiếu lan tỏa của dòng tiền trong phiên hôm nay.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường đã xác nhận xu hướng giảm trong ngắn hạn sau phiên ngày hôm qua, và phiên hồi phục hôm nay chỉ là một cơ hội để nhà đầu tư có thể đưa tài khoản về một tỷ trọng an toàn hơn.

Dựa trên các tín hiệu ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn giữ nguyên khuyến nghị “canh bán”, hạ tỷ trọng cổ phiếu khi xuất hiện những nhịp hồi phục.

Những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra

CTCK MB (MBS)

Thị trường hồi phục sau phiên giảm mạnh mang tính kỹ thuật, thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao là điểm đáng chú ý.

Về mặt kỹ thuật, với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.420 điểm hoàn toàn có thể được lấy lại, tuy vậy, những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra, trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.400-1.420 điểm.

Chờ tín hiệu vượt cản trước khi mở lại vị thế trading

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc bật tăng mạnh trở lại ngay sau một phiên lao dốc giúp chỉ số tạm thời lấy lại trạng thái cân bằng. Để có cơ hội quay lại vùng đỉnh cũ, chỉ số cần vượt qua vùng cản gần tại quanh 1.400 điểm.

Tuy nhiên, do nhịp điều chỉnh diễn ra quá ngắn, nên trạng thái xu hướng đang khá trung tính và có thể sẽ xuất hiện thêm các phiên rung lắc.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng ở mức thấp và chờ tín hiệu vượt cản trước khi mở lại vị thế trading trong những nhịp điều chỉnh sau đó.

Nhóm vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt trong phiên sáng

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.390-1.400 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.410-1.420 điểm.

Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.400 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 15/19 ngành vận động khả quan so với phiên hôm qua.

Thanh khoản cũng tăng trở lại, biên độ dao động lớn và độ rộng ở trạng thái tiêu cực cho thấy, dòng tiền đang co cụm vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tại các ngành.

Khối ngoại cũng mua ròng mạnh trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Với dòng tiền nội và ngoại ủng hộ thị trường, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.400 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,413.58 -29.74 -2.1% 0 tỷ
HNX 435.85 -13.42 -3.08% 0 tỷ
UPCOM 112.11 -2.44 -2.17% 0 tỷ