Grab tìm khoản đầu tư hàng trăm triệu USD từ Prudential và AIA

(ĐTCK) Theo nguồn tin từ Reuters, Grab đang có những thảo luận bước đầu với Prudential PLC, AIA Group Ltd và một số đối tác khác nhằm tìm kiếm khoản đầu tư từ 300 - 500 triệu USD cho đơn vị dịch vụ tài chính của hãng.
Grab tìm khoản đầu tư hàng trăm triệu USD từ Prudential và AIA

Grap - ứng dụng dịch vụ chia sẻ xe đang không ngừng mở rộng hoạt động sang các mảng dịch vụ khác bao gồm vận chuyển đồ ăn, dịch vụ đi siêu thị hộ, cho tới bảo hiểm và mới đây là dịch vụ tài chính.

Theo nguồn tin của Reuters, Grab đang mong muốn nhận được cam kết đầu tư sớm nhất vào đầu tháng 10/2020.

Các nhà bảo hiểm Prudential, AIA nhiều khả năng sẽ đóng góp khoảng một nửa mục tiêu huy động vốn lần này của Grab. Theo đó, Grab Financial Group bước đầu được định giá ở khoảng 2 tỷ USD.

Hiện tại, Grab, Prudential và AIA từ chối bình luận về thông tin này.

Đại dịch Covid-19 diễn ra đã thúc đẩy thương mại điện tử tăng trưởng, kèm với đó là các phương pháp thanh toán điện tử. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy tác động tiêu cực tới hoạt động của Grab là khá hạn chế, dù Công ty hoạt động tại 8 quốc gia chịu nhiều tổn thương vì đại dịch.

Nếu nhận được nguồn lực từ Prudential và AIA, Grab sẽ có thêm động lực cho tham vọng tại lĩnh vực dịch vụ tài chính, mở rộng hơn nữa ngành nghề kinh doanh bao gồm bảo hiểm, cho vay, quản lý tài sản.

Năm ngoái, Grab đã nộp đơn xin cấp phép cho một ứng dụng ngân hàng điện tử kết hợp với Singapore Telecommunications Ltd. Tiếp theo, trong tháng 2/2020, Grab huy động được thêm khoảng 850 triệu USD để theo đuổi chiến lược mở rộng từ nhóm nhiều nhà đầu tư, mà cái tên nổi bật là Mitsubishi UFJ Financial Group Inc.

Với Prudential và AIA, việc đầu tư vào Grab Financial Group sẽ cho phép họ tiếp cận nhiều hơn nguồn dữ liệu thị trường, công nghệ và các sản phẩm tài chính mới. Hiện chưa rõ mỗi Công ty định đầu tư bao nhiêu.

Lam Phong
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục