Xu hướng trả phí trước - giao dịch sau dành cho nhà đầu tư chủ động

(ĐTCK) Xu hướng giảm phí giao dịch dành cho nhà đầu tư chứng khoán diễn ra ngày càng phổ biến trên thị trường chứng khoán toàn cầu trong vài năm qua. Mới đây, CTCK VNDIRECT đã cho ra mắt gói phí trả trước giao dịch chứng khoán đầu tiên trên thị trường, dự báo sẽ tạo ra một xu hướng mới trong ngành chứng khoán Việt Nam.
VNDIRECT là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạn áp dụng hình thức trả phí trước, giao dịch sau cho khách hàng của mình với sản phẩm TOMATO 30 VNDIRECT là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạn áp dụng hình thức trả phí trước, giao dịch sau cho khách hàng của mình với sản phẩm TOMATO 30

TOMATO 30 - Gói trả trước phí giao dịch chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam

VNDIRECT là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạn áp dụng hình thức trả phí trước, giao dịch sau cho khách hàng của mình với sản phẩm TOMATO 30.

Đại diện VNDIRECT cho biết, doanh nghiệp xây dựng sản phẩm nhằm phục vụ hiệu quả những nhà giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh chuyên nghiệp với tần suất cao. Chỉ trong thời gian ngắn từ khi chính thức ra mắt, TOMATO 30 đã nhận được sự thu hút của đông đảo nhà đầu tư nhờ tiết kiệm một khoản không nhỏ phí giao dịch, có thể lên đến 50% cho nhà đầu tư.

Khi đăng ký sử dụng TOMATO 30, khách hàng của VNDIRECT có thể lựa chọn 1 trong 3 gói dịch vụ tùy thuộc nhu cầu và tần suất giao dịch của mình. Với Gói Trải nghiệm trị giá 500.000 đồng/tháng, khách hàng được miễn phí giao dịch với giá trị giao dịch tối đa 30 triệu đồng/ngày, tương đương 666 triệu đồng/tháng.

Với Gói Nâng cao trị giá 2.000.000 đồng/tháng, giá trị giao dịch tối đa được miễn phí giao dịch là 121 triệu đồng/ngày, tương đương 2,6 tỷ đồng/tháng.

Cuối cùng, Gói Vượt trội cho phép miễn phí giao dịch với giá trị giao dịch tối đa 2 tỷ đồng/tháng và không giới hạn giá trị giao dịch theo ngày.

Xu hướng trả phí trước - giao dịch sau dành cho nhà đầu tư chủ động ảnh 1

Mở đường cho một xu thế mới trong ngành chứng khoán

Theo Thông tư số 241/2016/TT-BTC, mức phí giao dịch của các công ty chứng khoán được quy định trong khung từ 0,15% - 0,5% trên tổng giao dịch. Tuy nhiên, với Thông tư 128/2018/TT-BTC ban hành ngày 15/02/2019, Bộ Tài Chính đã loại bỏ mức sàn phí giao dịch và chỉ giới hạn mức trần là 0,5% trên tổng số tiền giao dịch. Kể từ đó, dễ dàng nhận thấy xu hướng giảm phí trong ngành chứng khoán.

Một số công ty chứng khoán nhỏ, mới gia nhập thị trường mạnh dạn tung ra chính sách phí giao dịch bằng 0 để thu hút khách hàng, tuy nhiên thông thường chính sách này chỉ được áp dụng cho các khách hàng mở tài khoản tại những thời điểm nhất định và thường không kéo dài quá lâu.

Một số công ty chứng khoán lớn vốn thu hút khách hàng bằng các yếu tố khác như mức độ ổn định và an toàn trong hệ thống giao dịch, chất lượng đội ngũ tư vấn hay sự đa dạng của sản phẩm đầu tư thì chính sách sách phí trong thời gian qua gần như không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, động thái gần đây của VNDIRECT, một trong cách “ông lớn” trong ngành chứng khoán trong việc ra mắt gói phí trả trước giúp giảm phí giao dịch cho khách hàng cho thấy các công ty chứng khoán lớn cũng khó có thể đứng ngoài cuộc trong xu thế này.

Diễn giải về lý do giới thiệu TOMATO 30 vào thời điểm này, đại diện Ban lãnh đạo VNDIRECT cho biết: “Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trườngchứng khoán nói riêng, nhà đầu tư chứng khoán cá nhân tại Việt Nam không chỉ phát triển về số lượng mà trình độ hiểu biết, kiến thức của nhà đầu tư cũng ngày càng được cải thiện.

Cùng với đó, nhu cầu chủ động giao dịch của nhà đầu tư cũng sẽ tăng trưởng trong thời gian tới. Chúng tôi cho ra mắt TOMATO 30 với mong muốn mang đến lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư tự tin giao dịch và nắm bắt những cơ hội đầu tư hấp dẫn trên TTCK Việt Nam”.

Vị đại diện cho biết thêm tỷ lệ tham gia giao dịch trên TTCK của các nhà đầu tư Việt Nam hiện nay vẫn còn rất thấp. Dân số Việt Nam có khoảng 100 triệu dân, lượng tài khoản ngân hàng có hơn 50 triệu tài khoản với hơn 5,4 triệu tỷ tiền gửi trong các ngân hàng thương mại. Trong khi đó, số lượng tài khoản chứng khoán mới chỉ đạt khoảng 3 triệu, tuy nhiên thực tế số lượng tài khoản active chỉ vào khoảng 500.000 tài khoản.

Như vậy, thực tế lượng dân số tham gia chứng khoán còn rất nhỏ trong khi tiềm năng trong dân rất lớn. Việc các CTCK có những chính sách, sản phẩm giúp nhà đầu tư tối ưu chi phí giao dịch được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả khuyến khích nhóm nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, cũng như nhóm nhà đầu tư hiện hữu giao dịch tích cực hơn, từ đó góp phần đẩy mạnh sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Để tìm hiểu chi tiết và đăng ký tư vấn về Gói phí trả trước TOMATO 30 của VNDIRECT, vui lòng truy cập tại đây.

Hoàng Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.74 28.16 2.08% 23,766 tỷ
HNX 316.69 5.37 1.7% 3,721 tỷ
UPCOM 87.17 -0.08 -0.09% 0 tỷ