Tổng thống Pháp bị chỉ trích vì định xây bể bơi riêng hơn 11.000 USD

Tổng thống Emmanuel Macron gây tranh cãi về kế hoạch xây một bể bơi mới tại khu nghỉ dưỡng riêng. 
Khu nghỉ dưỡng Fort Bregancon nằm biệt lập giữa biển nhưng cách một bãi tắm công cộng không quá xa. Ảnh: AFP. Khu nghỉ dưỡng Fort Bregancon nằm biệt lập giữa biển nhưng cách một bãi tắm công cộng không quá xa. Ảnh: AFP.

Bể bơi dự kiến được xây tại khu nghỉ dưỡng Fort Bregancon, Đông Nam nước Pháp, với thiết kế mang lại sự riêng tư cho gia đình ông Macron, đặc biệt là trẻ em, theoBBC.

Chi phí xây dựng bể bơi ước tính khá thấp, khoảng 10.000 euro (11.600 USD). Điện tổng thống cho biết kinh phí được lấy từ ngân sách dành cho việc bảo dưỡng Fort Bregancon. Tuy nhiên, các đối thủ chính trị của ông Macron vẫn chỉ trích đây là một sự lãng phí.

Cách đây vài tuần, bộ đĩa ăn tối mới tại Điện Elysee của vợ chồng ông cũng gây tranh cãi. Bộ đồ ăn bằng sứ có giá khoảng 50.000 euro (58.000 USD), dù một tờ báo tuyên bố rằng giá trị thật của nó là gần 500.000 euro.

Cùng thời điểm đó, ông Macron bị phát hiện dùng chuyên cơ tổng thống cho chuyến đi kéo dài chỉ 30 phút với quãng đường 110 km. 

Tổng thống Pháp bị chỉ trích vì định xây bể bơi riêng hơn 11.000 USD ảnh 1

Bộ đồ ăn gây tranh cãi của vợ chồng ông Macron. Ảnh: The Local 

"Cách hành xử hoang phí của tổng thống gây sốc khi ông ấy đang kêu gọi người Pháp nỗ lực nhiều hơn nữa", Lydia Guirous, phát ngôn viên của đảng Cộng hòa đảng Cộng hòa Pháp, nói.

Khu nghỉ dưỡng Fort Bregancon được các tổng thống Pháp sử dụng từ thời Charles de Gaulle những năm 1960, chỉ có một đường vào duy nhất và có bãi tắm riêng. Tuy nhiên, họ vẫn không tránh được các tay săn ảnh khi thư giãn tại đây.

Người tiền nhiệm của ông Macron, Francois Hollande, từng bị chụp ảnh mặc đồ bơi bên cạnh phu nhân Valérie Trierweiler năm 2012 và bức ảnh đã được đăng trên trang bìa của các tạp chí Pháp.

Trước đó, ông Nicolas Sarkozy cũng bị chụp ảnh cùng vợ khi bà đang mang bầu khá lớn.

Cựu tổng thống Jacques Chirac năm 2011 thậm chí bị phát hiện đứng ở ban công của Fort Bregancon trong tình trạng khỏa thân nhưng các bức ảnh đã không được công bố.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục