Thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận nhiễm Covid-19

(ĐTCK) Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, cho biết, các xét nghiệm Covid-19 của ông mới đây đã cho kết quả dương tính.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: EPA-EPE. Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: EPA-EPE.

"Trong 24 giờ qua, tôi đã xuất hiện các triệu chứng bệnh nhẹ và kết quả xét nghiệm virus corona là dương tính", ông Johnson tự mình thông báo trên trang twitter cá nhân ngày 27/3.

Thủ tướng Anh cho biết, hiện tại ông đang tự cách ly, nhưng sẽ tiếp tục lãnh đạo công việc đối phó dịch bệnh của chính phủ qua video. "Hãy đoàn kết đánh bại virus. Ở nhà để cứu mạng mọi người", ông Johnson kêu gọi với 

Trong video kèm theo bài đăng này, người đứng đầu chính phủ Anh cho biết, ông bị "sốt và liên tục ho".

Boris Johnson, 55 tuổi, llà người đứng đầu chính phủ đầu tiên từ các nước G20 đã xác nhận dương tính với Covid-19. Trước đó một này, ông Johnson đã tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 về chủ đề đại dịch Covid-19 qua video.

Theo tờ The Sun, một số bộ trưởng đã gặp gỡ ông Johnson trong những ngày gần đây hiện được khuyên nên tự cách ly tại nhà, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock. Tuy nhiên, một nguồn tin của Reuters trong Bộ Tài chính Anh tiết lộ, ông Sunak hiện không chịu tự cách ly.

Tính đến ngày 26/3, Anh đã ghi nhận 11.658 ca nhiễm và 578 ca tử vong do Covid-19. Đồng thời, chính phủ thừa nhận rằng số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số được xác nhận.

 Trước đó, người thừa kế ngai vàng Anh, Charles, 71 tuổi, cũng đã xác nhận dương tính với Covid-19.

Quỳnh Lê
The Sun/Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục