Thủ tướng Anh tin tưởng sẽ có thể xoay chuyển tình thế dịch bệnh Covid-19 trong 3 tháng

(ĐTCK) Tại buổi họp báo hôm 19/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson bày tỏ tự tin, chính phủ nước này, với sự hỗ trợ của các y bác sĩ, sẽ có thể thay đổi mạnh mẽ tình hình lây lan dich bệnh Covid-19 trong ba tháng.
Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 19/3. ẢNh: The Sun. Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 19/3. ẢNh: The Sun.

"Tôi nghĩ rằng, chúng ta có thể xoay chuyển tình thế trong vòng 12 tuần tới. Chúng ta sẽ đánh bại virus corona", ông Johnson tuyên bố trong cuộc họp báo về tình hình dịch bênh hôm 19/3 tại London. Buổi họp báo phát sóng trực tiếp trên Sky News.

Theo Thủ tướng Anh, chính phủ nước này đang làm việc khẩn trương và đã hiểu rõ hơn về chủng virus Covid-19. Đồng thời, Anh cũng đã tìm ra loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh và đã bắt đầu nghiên cứu các phương pháp để điều trị bệnh với sự tham gia của bệnh nhân người Anh đầu tiên.

 “Trong vài tháng nữa, các nhà khoa học hy vọng sẽ có thể thử nghiệm loại vắc-xin đầu tiên", ông Johnson nói.

 Bên cạnh đó đó, Thủ tướng Anh cũng cảnh báo, mọi việc chỉ có thể đúng tiến độ khi tất cả công dân nước này tuân theo các khuyến nghị của chính phủ và giảm đến mức tối đa tiếp xúc với bên ngoài.

Đồng thời, chính phủ đề nghị người dân làm việc từ xa nếu có thể và chỉ rời khỏi nhà nếu thực sự cần thiết. Các sự kiện lớn bị hủy bỏ, nhiều nhà hát, bảo tàng, rạp chiếu phim cũng đã bị đóng cửa.

"Nếu nhận thấy các biện pháp hiện nay không hiệu quả, chính phủ sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn", ông Johnson tuyên bố tuy nhiên không nêu chi tiết các biện pháp.

 Hiện tại ở Anh đã ghi nhận gần 3.269 ca nhiễm với 144 ca tử vong do virus Covid-19. Đồng thời, các nhà chức trách thừa nhận, số người nhiễm bệnh thực tế có thể cao hơn đáng kể và đã lên tới hàng chục ngàn.

Trong buổi họp báo ngày 19/3 với Thủ tướng Anh, Cố vấn Y tế trưởng Chris Whitty cũng đưa ra cảnh báo, dù người thực hiện nghiêm nghị các khuyến nghị thì số ca nhiễm ở nước này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong hai tuần tới.

Quỳnh Lê
The Sun

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục