Thái Lan chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài

Chính phủ Thái Lan tuyên bố tất cả công dân nước ngoài sinh sống, làm việc ở quốc gia Đông Nam Á này, đã đăng ký tiêm chủng sẽ bắt đầu được tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ ngày 7/6 tới.
Ảnh minh họa: Reuters. Ảnh minh họa: Reuters.

Theo ông Sophon Iamsirithaworn, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh - Bộ Y tế Thái Lan, nước này đã bắt đầu tiêm vaccine cho các nhà ngoại giao và thân nhân của họ, bao gồm những người làm việc cho các tổ chức quốc tế và Liên Hợp Quốc tại Thái Lan. Đây là những người đã đăng ký trước để tiêm vaccine từ các bệnh viện được chỉ định.

Ông Sophon Iamsirithaworn cho biết, việc tiêm chủng cho tất cả người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Thái Lan sẽ được thực hiện cùng ngày với chương trình tiêm chủng hàng loạt của chính phủ vào tuần tới. Họ cần đăng ký với cơ quan chức năng của Thái Lan như qua trang web có địa chỉ www.ThailandIntervac.com và ứng dụng Mor Prom.

Chính phủ Thái Lan sẽ cung cấp số lượng vaccine ngừa Covid-19 cho thủ đô Bangkok nhiều hơn các tỉnh khác do dân số ở thủ đô đông đúc và sự lây lan của Covid-19 vẫn còn tương đối cao. Trước mắt, chính phủ đã phân bổ 1 triệu liều vaccine của 2 loại là AstraZeneca và Sinovac.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục