Thái Lan thông qua hộ chiếu vaccine

Chính phủ Thái Lan cho biết, họ sẽ thông qua hộ chiếu vaccine, hay giấy chứng nhận tiêm chủng như một loại giấy tờ chính thức cho những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 muốn du lịch tới các quốc gia khác.
Ảnh: Tân hoa xã. Ảnh: Tân hoa xã.

Thông cáo Hoàng gia Thái Lan đã đăng tải mẫu định dạng hộ chiếu vaccine của nước này, với tên gọi chính thức là “chứng nhận tiêm chủng ngừa Covid-19”, có in tên, số hộ chiếu và quốc tịch của người đã được tiêm chủng. Chỉ có những người tiêm chủng vắc-xin tại Thái Lan hoặc được Tổ chức Y tế Thế giới chứng nhận mới được cấp hộ chiếu vaccine.

Hộ chiếu vaccine được Thái Lan cấp chỉ sử dụng cho 1 người và trẻ em dưới 7 tuổi phải có chữ ký của bố mẹ trên hộ chiếu. Chỉ có 6 quan chức y tế cao cấp của Thái Lan được quyền ký xác nhận hộ chiếu vaccine.

Thái Lan hiện ghi nhận hơn 46.000 ca mắc Covid-19 và nước này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng quốc gia. Bộ Y tế Thái Lan dự kiến sẽ cho người dân đặt lịch tiêm chủng thông qua ứng dụng trên điện thoại kể từ ngày 1/5 tới. Thái Lan đang lên kế hoạch mua thêm từ 5 triệu tới 10 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trong nước.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục