Thái Lan xác nhận một số người bị liệt tạm thời sau khi tiêm vaccine của Trung Quốc

Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 của Thái Lan hôm 21/4 xác nhận, một số người đã có triệu chứng giống như tê liệt sau khi tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc. Tuy nhiên, nước này vẫn tiếp tục sử dụng loại vaccine trên.
Ảnh minh họa: BBC. Ảnh minh họa: BBC.

Người phát ngôn Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 của Thái Lan cho biết, có 7 người bị nghi ngờ liệt một phần cơ thể sau khi tiêm liều Sinovac đầu tiên. Hiện Bộ Y tế nước này đang tiến hành làm rõ nguyên nhân. Các bệnh nhân có triệu chứng giống như liệt một phần, bao gồm yếu và tê cơ. Tuy nhiên, tất cả sau đó đều đã hồi phục.

Theo Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, những người mắc triệu chứng trên được tiêm vaccine Sinovac nhập vào Thái Lan hồi đầu tháng 4 và các triệu chứng bắt đầu xuất hiện từ 5 đến 30 phút sau khi được tiêm.

Những người mắc triệu chứng đều đã sử dụng loại thuốc khác nhau, một người trong số họ bị ung thư, một người bị béo phì và 4 người uống thuốc tránh thai.

Nhà chức trách Y tế Thái Lan cho biết, không tìm thấy điểm bất thường nào trong các lô vaccine Sinovac. Đã có khoảng 500.000 liều được phân phối và nước này đã tiêm cho hơn 300.000 người. Thái Lan cũng quyết định sẽ tiếp tục sử dụng vaccine Sinovac trong chiến dịch tiêm chủng quốc gia thay vì ngừng lại vì các tác dụng phụ vốn ít xuất hiện.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục