Tập đoàn tài chính Shinhan Việt Nam bắt tay Grab đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp

(ĐTCK) Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam (SFG tại Việt Nam) và Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm mục tiêu đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.
Tập đoàn tài chính Shinhan Việt Nam bắt tay Grab đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác được ký kết, các chuyên gia từ Grab Việt Nam và Grab Ventures Ignite sẽ đóng vai trò là cố vấn cho Shinhan Future’s Lab trong chương trình “Shinhan Future’s Lab Vietnam 20 - 21 Open Innovation for Startup”, nhằm mục đích hỗ trợ các startup phát triển lớn mạnh mô hình kinh doanh thông qua việc kết nối với mạng lưới tập đoàn lớn như: các công ty trực thuộc SFG tại Việt Nam, Grab Việt Nam, Tập đoàn CJ Việt Nam, Savills Việt Nam và VinaCapital Ventures.

Các startup được lựa chọn từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tài chính công nghệ, Bán lẻ và Thương mại điện tử, Công nghệ thực phẩm và Nông nghiệp, Công nghệ Giáo dục, Chăm sóc Sức khỏe… sẽ có cơ hội được cố vấn riêng cũng như hợp tác kinh doanh với các tập đoàn uy tín.

Đồng thời, SFG tại Việt Nam và Grab Việt Nam cũng cam kết chia sẻ tầm nhìn chiến lược về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đến với các doanh nghiệp lớn, các cơ quan chức năng tại Việt Nam và các đối tác trên thế giới.

Song song đó, Grab Việt Nam và SFG tại Việt Nam cũng tập trung vào mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số trên cả nước thông qua việc hợp tác kinh doanh giữa hai bên, nhằm triển khai các sản phẩm và dịch vụ tài chính của SFG tại Việt Nam trên nền tảng của Grab Việt Nam một cách hiệu quả.

Ông Shin Dong Min, Tổng giám đốc Shinhan Bank Việt Nam - đại diện của SGF tại Việt Nam cho biết, thỏa thuận chiến lược lần này cũng nhằm mục đích xây dựng một mô hình hợp tác toàn diện, đôi bên cùng có lợi bằng việc hỗ trợ trực tiếp cho các hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương và ra mắt mô hình mới cho các tập đoàn cũng như hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thái Hải Vân – Giám đốc Điều hành của Grab tại Việt Nam chia sẻ với vai trò là decacorn đầu tiên tại Đông Nam Á: "Thông qua hợp tác chiến lược với SFG tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn tiếp tục mở đường cho các startup Việt Nam đạt được thành công và vươn tầm ra thế giới. Hợp tác chiến lược này còn giúp hai bên khai thác tốt hơn tiềm năng thị trường, mang đến những sản phẩm và dịch vụ tài chính tối ưu để đưa tài chính toàn diện đến với mọi người dân”.

Trong kế hoạch dài hạn, Grab Việt Nam và SFG tại Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các ý tưởng đổi mới sáng tạo và mở rộng mạng lưới toàn cầu trong đa dạng lĩnh vực.

Thùy Vinh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục