Slovakia dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp kéo dài hơn 7 tháng

Thủ tướng Slovakia Eduard Heger hôm qua cho biết, tình trạng khẩn cấp ở nước này sẽ được dỡ bỏ từ ngày 15/5, sớm hơn 2 tuần so với dự kiến.
Một người đàn ông đi qua khu trung tâm vắng vẻ, giữa đỉnh dịch COVID-19, ở Nitra, Slovakia hồi đầu năm 2021. Ảnh: Reuters. Một người đàn ông đi qua khu trung tâm vắng vẻ, giữa đỉnh dịch COVID-19, ở Nitra, Slovakia hồi đầu năm 2021. Ảnh: Reuters.

Quyết định được chính phủ đưa ra sau cuộc họp nội các bất thường trước đó cùng ngày. Theo đó một số biện pháp hạn chế như lệnh cấp tụ tập đông người và quy định giờ giới nghiêm ban đêm sẽ được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, một số lệnh cấm như việc tổ chức các sự kiện văn hóa, xã hội, dịch vụ hoặc việc kiểm dịch đối với khách du lịch nước ngoài đến Slovakia vẫn còn hiệu lực.

Theo Thủ tướng Heger, quyết định của chính phủ cũng chính là lời hứa của nội các mới đối với người dân. Và đó cũng là một chiến thắng chung của tất cả các công dân của Slovakia, những người đã trực tiếp phải chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Slovakia đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 30/9/2020 và ban đầu dự kiến ​​kéo dài 45 ngày. Nhưng chính phủ đã nhiều lần gia hạn với lần gần nhất là vào cuối tháng 4 và được áp dụng cho đến ngày 28/5/2021.

Tình hình dịch bệnh ở Slovakia đã được cải thiện đáng kể kể từ nửa cuối tháng 3. Vào tháng 4, Slovakia bắt đầu điều chỉnh nới lỏng các hạn chế như cho phép mở cửa tất cả các cửa hàng và cơ sở lưu trú, các nhóm học sinh bắt đầu đi học trở lại.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục