Siemens hỗ trợ phát triển thế hệ sinh viên ngành kỹ thuật tại Việt Nam

(ĐTCK) Siemens cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực cao cho Cách mạng Công nghiệp 4.0
Lễ khánh thành Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Tự động hóa của Siemens, cùng với lễ bàn giao gói tài trợ của Siemens cho Đại học Cần Thơ. Lễ khánh thành Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Tự động hóa của Siemens, cùng với lễ bàn giao gói tài trợ của Siemens cho Đại học Cần Thơ.

Lễ khánh thành Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Tự động hóa của Siemens, cùng với lễ bàn giao gói tài trợ của Siemens cho Đại học Cần Thơ đã diễn ra hôm nay tại thành phố Cần Thơ trong cam kết mạnh mẽ của Siemens về thúc đẩy hỗ trợ cho ngành giáo dục và đào tạo kỹ thuật của Việt Nam.

Gói tài trợ thiết bị bao gồm cả phần cứng và phần mềm với tổng giá trị thương mại khoảng 3,5 tỷ đồng được trao để thành lập trung tâm đào tạo số và chuyển giao công nghệ tại Trường Đại học Cần Thơ qua đó giúp nhà trường hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của mình trong vai trò là một cơ sở giáo dục, đào tạo và trung tâm nghiên cứu lớn nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho các sinh viên được tiếp cận thực tế với các công nghệ tiên tiến của thế giới, từ đó giúp họ có được những kiến ​​thức và kỹ năng hữu ích cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Các gói tài trợ khác nhau cũng đã được trao cho sáu trường đại học lớn khác trên khắp Việt Nam bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Trà Vinh, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long. Tổng giá trị thương mại của dự án tài trợ lần này từ Ban Công Nghiệp Số của Công ty Siemens tại Việt Nam lên tới khoảng 20 tỷ đồng.

Các phần mềm tiên tiến nhất của Siemens, ví dụ như TIA Portal, và phần cứng, như Simatic Controller, sẽ giúp các trường đại học nói trên triển khai đào tạo tốt hơn các môn học điều khiển tự động hóa và số hóa, cũng như tiếp cận gần hơn với các hoạt động thực tế của các Doanh nghiệp và Nhà máy sản xuất hiện nay.

Bên cạnh đó, các chuyên gia của Siemens tại Việt Nam sẽ cung cấp sự hỗ trợ liên tục cho các giáo viên và giảng viên để họ có thể cập nhật các công nghệ mới nhất và áp dụng chúng trong công tác giảng dạy trên lớp.

GS. TS Hà Thanh Toàn, Hiệu Trưởng trường Đại Học Cần Thơ cho biết: "Tính đến thời điểm này, có thể nói đây là Trung tâm tự động hóa được tài trợ bởi Siemens với trang thiết bị hiện đại bậc nhất ở Việt Nam. Sự tài trợ từ Tập đoàn Siemens nói chung và Công ty TNHH Siemens Việt Nam nói riêng là cơ hội cho sinh viên và giảng viên của trường đại học Cần Thơ và các đối tác của Siemens thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận, khai thác và ứng dụng các công nghệ hiện đại. Điều này sẽ góp phần cho chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao hơn nữa”.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục