Sau sự cố Facebook: Sàn Nasdaq lên lịch sửa chữa

Trong ngày đầu tiên IPO của Facebook, các nhà đầu tư tại sàn Nasdaq đã một phen hú tim khi việc giao dịch bị trì hoãn trong gần một giờ đồng hồ bởi lý do lỗi kỹ thuật.
Sau sự cố Facebook: Sàn Nasdaq lên lịch sửa chữa

Nasdaq đang lên kế hoạch sửa chữa hệ thống xử lý lệnh giao dịch sau khi biết được những trục trặc kỹ thuật làm ảnh hưởng đến việc giao dịch hàng triệu cổ phiếu Facebook ngay trong ngày "chào sàn" của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này

 

Được biết, cổ phiếu của Facebook (mã FB) chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ) từ ngày 18/5 với mức giá chào bán khởi điểm là 38 USD/cổ phiếu.

 

Theo Reuters, trong ngày đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) của Facebook, các nhà đầu tư tại sàn Nasdaq đã một phen hú tim khi việc giao dịch bị trì hoãn trong gần một giờ đồng hồ bởi lý do lỗi kỹ thuật.

 

Hai ngày sau đó, hôm 20/5, trao đổi với tờ WSJ qua điện thoại, Giám đốc điều hành Nasdaq Robert Greifeld cho biết đã có sự cố trong thiết kế của hệ thống giao dịch dùng để hủy các lệnh giao dịch.

 

Ông này cũng cho rằng, các lần kiểm tra mở rộng trước đó đã không phát hiện được lỗi kể trên.

 

Cũng theo WSJ, đại diện Nasdaq cho biết hãng này đang lên kế hoạch thiết kế lại hệ thống xử lý lệnh IPO  nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.


Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục