Sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng các chuyến bay chở khách nhập cảnh

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 27/5 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 27/5 để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 27/5 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và Bộ GTVT trên cơ sở đề nghị của UBND TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra thông báo tới Cảng vụ hàng không miền Nam và các hãng hàng không về việc dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Việc tạm dừng nhập cảnh hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất kéo dài đến hết 4/6/2021 (theo giờ Việt Nam). Hành khách xuất cảnh ra nước ngoài vẫn bình thường.

Hiện nay, các chuyên gia, lao động nước ngoài, người Việt Nam về nước được nhập cảnh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vân Đồn, sau đó cách ly tập trung tại cơ sở quân đội hoặc các khách sạn, doanh nghiệp...

Tại cuộc họp họp trực sáng ngày 27/5 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam -Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì với lãnh đạo TPHCM và một số địa phương, Bộ, ngành ngay sau khi phát hiện chùm ca dương tính liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại TPHCM.

Tại hội nghị, để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TPHCM, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết trước mắt trong một tuần sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Được biết, ngay trong ngày, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã lập tức thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết, các chuyến bay quốc tế và các chuyến bay vận chuyển hàng hoá xuất phát từ Tân Sơn Nhất vẫn được triển khai bình thường.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục