Ông Trump “dội bom”, Bitcoin vẫn bình thản

(ĐTCK) Bitcoin đã giảm giá trong 24h qua, sau khi những phát ngôn “bom tấn” từ những lãnh đạo cấp cao về dự án tiền điện tử của Facebook nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung. Tuy nhiên, triển vọng tăng giá vẫn tích cực khi Bitcoin giữ vững trên mức hỗ trợ 9.600 USD/Bitcoin.
Ông Trump “dội bom”, Bitcoin vẫn bình thản

Giá Bitcoin đã giảm từ mức gần 13.200 USD/Bitcoin xuống mức thấp nhất 11.164 USD/Bitcoin sau những phát ngôn mới nhất từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể, Chủ tịch Fed bình luận rằng, đồng tiền điện tử Libra của Facebook sẽ không thể có bước tiến mới cho tới khi có sự cân nhắc nghiêm túc của giới chức về các vấn đề liên quan tới bảo mật cá nhân, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và tình trạng bình ổn tài chính…

Ông Trump “dội bom”, Bitcoin vẫn bình thản ảnh 1

Diễn biến giá Bitcoin 24h qua

Sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục “dội bom” thị trường tiền ảo bằng những lời lẽ cứng Bitcoin hay các đồng tiền ảo khác. Đó không phải là tiền, với tính bất ổn quá cao và chỉ dựa vào “không khí””, ông Trump viết trên trang cá nhân của mình.

Đáng chú ý, Tổng thống Mỹ đã trực tiếp thể hiện quan điểm với dự án tiền điện tử của Facebook.

“Đồng tiền điện tử Libra của Facebook ít có tính căn cứ. Nếu Facebook và bất kỳ công ty nào khác muốn trở thành một ngân hàng, họ sẽ phải tìm kiếm một chương mới về ngân hàng, hoặc trở thành đối tượng chịu sự quản lý của giới chức ngành này, giống như mọi nhà băng khác”, ông Trump viết.

Việc Tổng thống Mỹ có phát ngôn trực diện về Bitcoin và Libra là một dấu mốc quan trọng đối với thị trường tiền điện tử, bởi từ trước tới nay, Nhà Trắng chủ yếu giữ im lặng về chủ đề này, trong khi các cơ quan quản lý như Ủy ban giao dịch chứng khoán, Bộ Tài chính... tỏ ra lúng túng trong việc quản lý.

Đáng chú ý, theo giới quan sát, phản ứng của Bitcoin trước những phát ngôn kể trên là khá hờ hững. Ngay sau phát ngôn của ông Trump, Bitcoin vẫn bình thản giao dịch ở mức 11.400 USD/Bitcoin, hầu như không có thay đổi trước khi dòng tweet được đăng.

Kể từ sau khi lao dốc vào năm ngoái, Bitcoin, đồng tiền ảo thông dụng nhất thế giới, đã tăng giá hơn 200% trong năm 2019 và triển vọng tăng giá được đánh giá vẫn rất tích cực.

Lam Phong

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục