Gáo nước lạnh cần thiết cho thị trường Bitcoin

(ĐTCK) Giá Bitcoin giảm xuống mức 10.000 USD/Bitcoin, nối tiếp đà giảm trong những phiên gần đây.
Gáo nước lạnh cần thiết cho thị trường Bitcoin

Vào một số thời điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 7, giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng 10.000 USD/Bitcoin, giảm gần 30% so với mức đỉnh gần nhất là gần 14.000 USD/Bitcoin đạt được vào ngày 26/6, theo số liệu của CoinDesk.

Theo giới chuyên gia, thị trường tiền điện tử hiện tại mang nặng tính đầu cơ và hầu như không được quản lý. Bởi vậy, các nhà đầu tư đều có sự chuẩn bị tâm lý cho xu hướng đi xuống của giá Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo nói chung.

Gáo nước lạnh cần thiết cho thị trường Bitcoin ảnh 1

Diễn biến giá Bitcoin trong 24h qua

Mati Greenspan, chiến lược gia cao cấp tại nền tảng điện tử eToro nhận định, xu hướng giảm của giá Bitcoin trong những phiên gần đây là sự phát triển tích cực của thị trường.

“Việc giá đi xuống giống như gáo nước lạnh cần thiết tạt vào thị trường vào thời điểm tâm lý nhà đầu tư đang sôi sục bởi giá Bitcoin leo dốc thẳng đứng, nhờ vậy thị trường hạ nhiệt về mức bình thường”, Mati Greenspan nhận định.

Cùng chung quan điểm, John Todara, giám đốc nghiên cứu thị trường tiền điện tử tại TradeBlock cho rằng, việc Bitcoin giảm giá là bước lùi cần thiết để nhà đầu tư có cái nhìn tỉnh táo hơn.

Trong khi đó, Joe DiPasquale, CEO quỹ đầu tư tiền điện tử BitBull Capital nhận định, bước lùi này của thị trường là tích cực, ngăn chặn đà tăng vô lý, quá đà của Bitcoin.

Hiện tại, các nhận định tích cực vẫn được đưa ra với quan điểm chung là giá Bitcoin sẽ ổn định trong ngưỡng 10.000 USD – 14.000 USD/Bitcoin trong vài tháng tới và nhiều khả năng đạt đỉnh 20.000 USD cho tới cuối năm 2019.

Lam Phong

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục