Giá Bitcoin giảm, nhưng tâm lý lạc quan vẫn còn

(ĐTCK) Bitcoin vẫn theo đà giảm kể từ ngày thứ Sáu (28/6) cho tới nay, tuy nhiên, điểm tích cực là mức giảm không quá sốc.
Giá Bitcoin giảm, nhưng tâm lý lạc quan vẫn còn

Giá Bitcoin đã giảm 11% kể từ ngày thứ Sáu cuối tuần trước cho tới nay, giao dịch ở mức 10.901,43 USD/Bitcoin sáng ngày 1/7. Dù đang theo xu hướng giảm nhưng giá của đồng tiền điện tử thông dụng nhất trên thế giới này vẫn tăng khoảng 200% kể từ đầu năm cho tới nay.

Các thông tin tích cực xung quanh tiềm năng tăng trưởng của tiền điện tử và khả năng được chấp nhận như một loại tài sản chính thức đã giúp giá Bitcoin tăng mạnh trong tháng vừa qua, quay trở lại mức giá vào thời điểm đầu năm 2018.

Việc giá Bitcoin giảm khoảng 11% trong cuối tuần qua là kết quả không như mong đợi, bởi thực tế, giá của đồng tiền ảo này vẫn tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày Chủ nhật (30/6).

Giá Bitcoin giảm, nhưng tâm lý lạc quan vẫn còn ảnh 1

giá Bitcoin giảm 11% kể từ ngày 28/6 cho tới nay

Theo giới quan sát, Bitcoin được dự báo sẽ tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian tới khi các nền tảng cơ bản vững vàng hơn. Hiện tại, đồng tiền này đã được chấp nhận tại nhiều địa điểm lớn, bao gồm hệ thống phần mềm giải trí và trò chơi của Microsoft, thẻ quà tặng của Amazon, hệ thống thiết bị điện tử và phần mềm Avnet, các dịch vụ chuyên nghiệp của Atrium, cùng nhiều thương hiệu lớn khác.

Đà tăng trưởng tích cực của Bitcoin trong tháng 6 vừa qua nhiều khả năng sẽ lặp lại trong vài tháng tới. Theo đó, trong 30 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng hơn 35%, đạt đỉnh 13.848,17 USD/Bitcoin trong tuần cuối cùng của tháng 6, trước khi giảm nhẹ về mức hiện tại.

Đáng chú ý, bước tăng nhanh nhưng ổn định của Bitcoin khiến giới đầu tư trở nên vững tin hơn vào đồng tiền này. Các chuyên gia dự báo, nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ vượt qua mức 15.000 USD/Bitcoin cho tới cuối tháng 7 và duy trì trên ngưỡng này trong những tháng tiếp theo.

Cho tới cuối năm, không loại trừ khả năng giá của đồng tiền điện tử này sẽ vượt qua ngưỡng 20.000 USD/Bitcoin, mức cao nhất mọi thời đại, theo các dự báo được tổng hợp bởi CryptoNewsZ.

Lam Phong

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục