Bitcoin: Nhà đầu tư hưng phấn xuống tiền khi giá biến động mạnh

(ĐTCK) Với đà tăng tích cực trong 2 ngày giao dịch gần đây, Bitcoin một lần nữa gần chạm tới ngưỡng 12.000 USD/Bitcoin, tuy nhiên vẫn chưa thể thành công.
Bitcoin: Nhà đầu tư hưng phấn xuống tiền khi giá biến động mạnh

Tại các sàn giao dịch tiền điện tử với quy định nghiêm khắc như Coinbase, giá Bitcoin đã rơi xuống mức 9.700 USD/Bitcoin trong ngày 2/7, giảm 30% so với mức đỉnh 13.868 USD/Bitcoin đạt được vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, trong 2 phiên giao dịch gần đây, đồng tiền ảo này đã hồi phục tích cực, thoải mái giao dịch trên ngưỡng 10.000 USD/Bitcoin và một lần nữa thử sức tại mức 12.000 USD/Bitcoin.

Trong 48 giờ qua, giá Bitcoin đã hồi phục từ 9.700 USD/Bitcoin lên 11.800 USD/Bitcoin, thậm chí có lúc đạt 11.944 USD/Bitcoin.

Bitcoin: Nhà đầu tư hưng phấn xuống tiền khi giá biến động mạnh ảnh 1

Diễn biến giá Bitcoin 24h qua

Theo Holger Zschaepitz, chiến lược gia tại Welt, giá Bitcoin đang có diễn biến tương tự giá vàng vào đầu năm 2018. Theo đó, năm ngoái, khi chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu leo thang, dẫn tới các rủi ro địa chính trị trên toàn cầu gia tăng, giá vàng đã tăng gần gấp 3 lần tính từ đầu năm cho tới tháng 6.

Hiện tại, giá Bitcoin cũng đang có diễn biến như vậy, khi đã tăng gần gấp 3 lần trong nửa đầu năm nay.

Đáng chú ý, Hội nghị Blockchain châu Á vừa diễn ra tại Đài Bắc nhấn mạnh nội dung, tính chất dễ biến động đã quay trở lại, gia tăng tính kích thích đối với giao dịch tiền điện tử.

“Giao dịch Bitcoin mang lại nhiều niềm vui, và càng vui hơn nếu tỷ lệ đòn bẩy cao. Đó là điều mà mọi người muốn chứng kiến tại thị trường tiền điện tử, họ muốn nhìn thấy tính chất dễ biến động. Điều này góp phần kích thích nhà đầu tư trên thị trường”, Arthur Hayer, người sáng lập và CEO của sàn giao dịch BitMEX cho biết.

Thực tế, theo giới quan sát, khẩu vị ưa chuộng rủi ro của giới đầu tư trên thị trường bắt đầu khôi phục, nhờ vậy, thị trường tiền điện tử đã có giao dịch sôi động hơn trong những tháng gần đây.

Bên cạnh đó, theo Coindesk, thành viên của các thị trường tài chính truyền thống dần trở nên cởi mở, lạc quan hơn với lĩnh vực tiền ảo, nhất là khi Facebook tham gia sân chơi với đồng tiền Libra. Đây sẽ là những động lực tích cực để Bitcoin thử sức ở mức 21.000 USD/Bitcoin vào cuối năm nay, vượt qua đỉnh cao 20.000 USD/Bitcoin vào cuối năm 2017.

Lam Phong

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục