Ông Tập trấn an các CEO toàn cầu khi ông Trump đẩy mạnh cô lập Trung Quốc

(ĐTCK) Chủ tịch Trung Quốc cam kết sẽ cung cấp một môi trường kinh doanh tốt hơn cho các công ty nước ngoài, ngay cả khi các công ty Trung Quốc đang bị giám sát gắt gao ở nước ngoài.
Ông Tập trấn an các CEO toàn cầu khi ông Trump đẩy mạnh cô lập Trung Quốc

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tăng cường cải cách và mở cửa, cung cấp một môi trường kinh doanh lành mạnh hơn cho các nhà đầu tư Trung Quốc và nước ngoài. Quyết định lựa chọn ở lại và phát triển ở Trung Quốc là một lựa chọn chính xác”, ông Tập Cận Bình đã viết trong một lá thư phản hồi ngắn gọn cho một nhóm các giám đốc điều hành toàn cầu và được công bố bởi Tân Hoa Xã.

Các công ty Trung Quốc hoạt động ở nước ngoài đang chịu sự giám sát gắt gao do mối quan hệ chính trị của Trung Quốc trong những tháng gần đây, đáng chú ý nhất là lệnh cấm sử dụng thiết bị mạng 5G của Huawei của Chính phủ Anh đưa ra vào hôm thứ Ba (14/7).

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang thúc đẩy các công ty Mỹ và các công ty nước ngoài khác chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc và thậm chí là công khai một số quốc gia thân thiện ở châu Á có thể giúp sản xuất sản phẩm hàng hóa thiết yếu.

Bình luận của ông Tập được đưa ra sau khi Trung Quốc cho thấy sự phục hồi kinh tế với tốc độ tăng trưởng GDP trong quý II là 3,2%.

Theo Tân Hoa Xã, hơn 10 đại diện từ Hội đồng CEO toàn cầu đã viết thư cho ông Tập để đưa ra những gợi ý về phát triển kinh tế Trung Quốc và hợp tác giữa Trung Quốc và nước ngoài.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường vào năm ngoái đã gặp các thành viên của hội đồng này bao gồm các chủ tịch hoặc CEO của United Parcel Service Inc., Volkswagen AG, Rio Tinto Plc, Nokia Oyj, Schneider Electric SE, ABB Ltd., và ArcelorMittal SA, theo tờ báo China Daily.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục