Nín thở chờ kết quả quý III

(ĐTCK) Giao thương quốc tế đang dần được kết nối trở lại khi Việt Nam không có thêm các ca mắc Covid-19 mới trong nhiều ngày qua.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Câu chuyện kinh doanh, đầu tư, đón cơ hội từ nay đến cuối năm đã lấn át nỗi lo về dịch bệnh, trở thành tâm điểm quan tâm của nhiều người.

Trên TTCK Việt Nam, bức tranh lợi nhuận quý III của các công ty niêm yết là thông tin các nhà đầu tư đều chờ đón. Có thể bức tranh ấy chưa có nhiều điểm sáng, nhưng cơ hội đầu tư vẫn không thiếu nếu nhìn sâu vào từng ngành.

Những chuyển động mà Đầu tư Chứng khoán ghi nhận được trên thị trường là nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư dài hạn với mong muốn giải ngân dòng tiền lớn.

Đó là các cổ phiếu mà doanh nghiệp lớn được hưởng lợi và có khả năng phục hồi nhanh chóng sau dịch bệnh.

Nền kinh tế dần trở lại trạng thái bình thường khiến nhiều người tin vào khả năng phục hồi của khối doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh đó, cơ hội còn ở những doanh nghiệp đã trải qua quãng dài gian khó, giá cổ phiếu bị rơi xuống rất thấp, nay có tín hiệu hồi phục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngành nào cũng ẩn chứa những doanh nghiệp có khả năng hồi phục, nếu nhà đầu tư chịu khó kiếm tìm.

VN-Index chuyển động quanh 900 điểm mang đến những đánh giá khác biệt khi một bên cho rằng, đó là ngưỡng chạm đến rủi ro, phân phối đỉnh, đồng thời cũng là ngưỡng tâm lý gây e ngại không ít người, còn bên khác thì cho rằng, đó là lúc chọn ra cơ hội khi thị trường đang đón nhận dòng tiền nhập cuộc mạnh mẽ với những phiên thanh khoản tăng cao.

Từ nay cho đến thời điểm các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý III, thị trường có thể trải qua nhiều phiên rung lắc, nhưng với nhà đầu tư dài hạn, tâm điểm không nằm ở chỉ số, mà đáng quan tâm hơn là sức sống của doanh nghiệp được thể hiện qua hiệu quả kinh doanh quý III và tương lai sau đó sẽ như thế nào.

Chọn chủ đề “Triển vọng quý III, lọc tìm cơ hội” làm Tiêu điểm cho số báo này, Đầu tư Chứng khoán mang đến cho bạn đọc bức tranh hiệu quả kinh doanh quý III theo chia sẻ của lãnh đạo nhiều doanh nghiệp và góc nhìn của các chuyên gia trong ngành.

Cùng với đó là câu chuyện về cách tư duy, chọn lựa đầu tư của một số nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Bên cạnh chủ đề Tiêu điểm, số báo tiếp tục mang thông tin, phân tích, bình luận về những diễn biến đáng chú ý trên thị trường chứng khoán, như đòn cân não của bên mua và bên bán trong các cuộc thoái vốn lớn, hoạt động M&A có khả năng tạo sóng trên thị trường hay các quỹ ETF đang đặt những loại cổ phiếu nào vào tầm ngắm…

Đại dịch Covid-19 vơi đi, mở ra cơ hội kinh doanh và đầu tư cho những người hiểu được sự vận hành của thị trường và chuyển động của chu kỳ kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Ban Biên tập

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,273.66 -1.62 -0.13% 0 tỷ
HNX 301.19 0.0 0.0% 0 tỷ
UPCOM 92.85 -0.22 -0.24% 0 tỷ