Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Chờ đợi tín hiệu về xu hướng sắp tới

(ĐTCK) Xu hướng chung của chỉ số VN-Index trong một số phiên gần đây vẫn đang là giằng co trong biên độ vừa phải và dòng tiền vẫn đang có xu hướng luân chuyển giữa các nhóm ngành và các nhóm vốn hóa để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho giai đoạn nửa cuối năm nay.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Chờ đợi tín hiệu về xu hướng sắp tới

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/4.

Tập trung nhóm cổ phiếu cơ bản đã tích lũy trong thời gian vừa qua

CTCK MB (MBS)

Thị trường trong nước điều chỉnh nhẹ sau 2 phiên tăng mạnh khi không có dòng cổ phiếu dẫn dắt, bên cạnh đó, việc nhà đầu tư nước ngoài quay lại bán ròng cũng là lực cản khiến thị trường để mất thành quả trong phiên chiều.

Nhà đầu tư trở nên thận trọng khi có thông tin tác động đến nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư lúc này đã khá vững do đã trải qua nhiều thông tin bất lợi trong thời gian qua.

Thanh khoản giảm cho thấy áp lực bán không lớn dù thị trường đã có 2 phiên tăng mạnh trước đó. Do vậy, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường tiệm cận đỉnh cao lịch sử, thậm chí vượt đỉnh vẫn còn nguyên vẹn.

Dòng tiền sẽ có sự phân hóa khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I đang được công bố, nhà đầu tư nên tập trung đối với nhóm cổ phiếu cơ bản đã có sự tích lũy trong thời gian vừa qua.

Chờ đợi thêm tín hiệu về xu hướng sắp tới

CTCK Vietcombank (VCBS)

Xu hướng chung của chỉ số VN-Index trong một số phiên gần đây vẫn đang là giằng co trong biên độ vừa phải và dòng tiền vẫn đang có xu hướng luân chuyển giữa các nhóm ngành và các nhóm vốn hóa để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho giai đoạn nửa cuối năm nay.

Chỉ số VN-Index trải qua những phiên rung lắc mạnh gần đây cho thấy tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường vẫn chưa có đủ sự đồng thuận.

Điểm sáng là đà tăng tương đối tích cực của một số cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, tuy nhiên, vẫn thiếu đi sự lan tỏa tích cực tới phần còn lại trên thị trường.

Trong bối cảnh xu hướng ngắn hạn là chưa thực sự rõ ràng, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên chờ đợi thêm tín hiệu về xu hướng sắp tới, trước khi quyết định gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn và VN-Index có thể sẽ sớm kiểm định mức kháng cự 1.535 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nên chúng tôi cho rằng, nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý đi ngang cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu và có thể cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và có thể chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Sẽ xuất hiện nhịp hồi phục tại vùng hỗ trợ quanh 1.50x điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index tiếp tục đảo chiều khi tiếp cận vùng cản quanh 1.530 điểm để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp rung lắc trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo, chúng tôi nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 1.50x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục linh hoạt mua tại hỗ trợ/bán tại kháng cự một phần vị thế trading đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Có thể tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh 1.535 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Các cổ phiếu ngành ngân hàng, chứng khoán gần như đồng loạt giảm điểm, nhóm bất động sản, xây dựng có sự phân hóa.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí lại có phiên tăng điểm ấn tượng theo giá dầu thế giới, tuy nhiên là không đủ để “gánh team”. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 6/19 ngành tăng điểm.

Trong những phiên sắp tới, nếu VN-Index không rơi khỏi ngưỡng quanh vùng 1.520 điểm thì có thể sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh 1.535 điểm. Nếu không thành công, nhiều khả năng chỉ số sẽ lại trở về vùng 1.505 điểm.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,173.88 -0.47 -0.04% 0 tỷ
HNX 255.94 0.26 0.1% 0 tỷ
UPCOM 86.68 -1.91 -2.2% 0 tỷ