Nhận định thị trường phiên 17/12: Hạn chế tham gia bắt đáy

(ĐTCK) Tín hiệu nến giảm cô đặc kèm khối lượng lớn hôm nay là khá tiêu cực, cho khả năng nhịp hồi phục có thể kết thúc và xu hướng giảm sẽ quay trở lại, hướng về hỗ trợ mạnh quanh 940 điểm.
Nhận định thị trường phiên 17/12: Hạn chế tham gia bắt đáy

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/12.

Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp và hạn chế tham gia bắt đáy

CTCK Phú Hưng (PHS)

Thị trường hiện vẫn chưa cho phản ứng tích cực với thông tin từ việc ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 chiến tranh thương mại, điều này đang phát đi tín hiệu suy yếu như chúng tôi lo ngại.

Về mặt khối lượng, nhóm cổ phiếu đầu cơ vẫn đang hút tiền khá tốt và đã có một phiên tăng điểm mạnh kèm khối lượng lớn.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, tín hiệu nến giảm cô đặc kèm khối lượng lớn hôm nay là khá tiêu cực, cho khả năng nhịp hồi phục có thể kết thúc và xu hướng giảm sẽ quay trở lại, hướng về hỗ trợ mạnh quanh 940. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp và hạn chế tham gia bắt đáy.

VN-Index dự báo có thể hồi phục trở lại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Bên bán tiếp tục chiếm ưu thế khiến chỉ số dao động giằng co tại vùng giá thấp. Mặc dù vậy áp lực bán không có sự gia tăng trong phiên giúp cho rủi ro giảm sâu ở thời điểm hiện tại không quá lớn.

Trong những phiên tới, VN-Index dự báo có thể hồi phục trở lại và duy trì diễn biến này trong thời gian còn lại của năm nếu bứt phá thành công khỏi mốc 970 điểm.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ. Đối với những danh mục có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tận dụng những nhịp rung lắc để tích lũy thêm cổ phiếu.

Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 951-955 điểm 

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các phiên biến động mạnh và có thể lui về kiểm định vùng hỗ trợ 951-955 điểm trong những phiên cuối tuần, khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ phải chịu áp lực điều chỉnh do hoạt động cơ cấu của các quỹ ETFs và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 12 diễn ra.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục để bán trading giảm tỷ trọng.

Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 951-955 điểm đối với các nhà đầu tư chưa kịp giải ngân tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm hoặc đang có tỷ trọng tiền mặ

Tránh quay trở lại thị trường quá sớm 

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau tín hiệu đảo chiều tại vùng cản đã được lưu ý về khả năng tạo đỉnh ngắn hạn, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh trong phiên hôm nay với độ rộng nghiêng về số mã giảm điểm.

Chúng tôi nghiêng về kịch bản tiếp tục sụt giảm của thị trường với vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp được xác định tại 937-947.

Sau khi đóng các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh quay trở lại thị trường quá sớm (trước khi VN-Index về lại vùng hỗ trợ mạnh đã đề cập).

Việc nắm giữ 1 phần vị thế trung hạn có thể được cân nhắc nhưng nên hạn chế tỷ trọng ở dưới mức trung bình.

Khả năng có nhịp pullback vẫn được xem xét

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp khi nhà đầu tư thận trọng với tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF và ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 12.

Do vậy dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội. Về kỹ thuật, VN-Index vẫn dao động trong vùng tích lũy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 950 - 960 điểm.

Khả năng thị trường vẫn tiếp tục chịu áp lực rung lắc ở các phiên sắp tới, tuy vậy, chừng nào vùng hỗ trợ ở 950-960 điểm vẫn giữ được thì khả năng có nhịp pullback vẫn được xem xét.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,195.53 -3.37 -0.28% 0 tỷ
HNX 281.19 2.31 0.82% 0 tỷ
UPCOM 88.18 -0.41 -0.46% 0 tỷ