Ngoại trưởng Yair Lapid nhậm chức Thủ tướng Israel

Đài phát thanh Kan của Israel hôm nay (1/7) đưa tin, Ngoại trưởng nước này Yair Lapid vừa nhậm chức Thủ tướng Israel, thay cho ông Naftali Bennet, chỉ một ngày sau khi Quốc hội Israel bỏ phiếu thông qua dự luật tự giải tán, mở đường cho cuộc bầu cử mới.
Ngoại trưởng Yair Lapid giữ chức Thủ tướng Israel. Ảnh: Reuters. Ngoại trưởng Yair Lapid giữ chức Thủ tướng Israel. Ảnh: Reuters.

Ngày 30/6, Ông Lapid và Bennet đã tiến hành một lễ chuyển giao quyền lực quy mô nhỏ tại Văn phòng Thủ tướng, dựa theo thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa các Đảng cầm quyền sau cuộc bầu cử năm ngoái.

Từ ngày 1/7, ông Yair Lapid chính thức thành Thủ tướng thứ 14 của Israel. Ông sẽ đảm đương chức vụ này cho tới khi Israel bầu được Chính phủ mới trong cuộc bầu cử Quốc hội đã được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 1/11 tới.

Ông Yair Lapid làm Ngoại trưởng Israel trong 1 năm qua và được chỉ định là Thủ tướng luân phiên trong thỏa thuận chia sẻ quyền lực của 8 Đảng liên minh trong Chính phủ. Ông cũng đang năm giữ chức Chủ tịch Đảng Yesh Atid.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục