Ngân hàng Bản Việt lên kế hoạch phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu

(ĐTCK) HĐQT Ngân hàng Bản Việt (mã chứng khoán BVB - UPCoM) đã có nghị quyết thông qua phương án phát hành trái phiếu năm 2020.
Ngân hàng Bản Việt lên kế hoạch phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Theo đó, Ngân hàng Bản Việt sẽ phát hành riêng lẻ 2.000 – 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ (không chuyển đổi, không kèm chứng quyền) trong quý I/2021.

Mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Kỳ hạn từ trên 1 năm đến 3 năm. Tài sản đảm bảo danh mục trái phiếu Chính phủ.

Khách hàng mục tiêu chính của trái phiếu trên là các định chế tài chính (công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ).

Lãi suất của loại trái phiếu này dao động từ 5,5% đến 6,5% tùy theo kỳ hạn và thị trường. Lãi suất được trả vào cuối hàng năm.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Bản Việt còn có kế hoạch phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng, nhằm tăng vốn cấp 2.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu; kỳ hạn từ 6 - 8 năm; không tài sản đảm bảo. Lãi suất trái phiếu tùy theo khả năng tiêu thụ của thị trường.

Đối tượng khách hàng mục tiêu của trái phiếu này do Ngân hàng Bản Việt phát hành là khách hàng cá nhân.

Tổng quy mô 2 loại trái phiếu trên của Ngân hàng Bản Việt phát hành là 3.000 tỷ đồng và cơ cấu mỗi loại do Ban điều hành Ngân hàng chủ động theo thị trường cũng như quy mô phát hành được trái phiếu ra công chúng.

Việc phát hành trái phiếu được Ngân hàng Bản Việt thực hiện theo từng đợt, đồng thời HĐQT Ngân hàng này giao Tổng giám đốc quyết định thời điểm, giá trị của từng đợt phát hành cụ thể trên cơ sở đảm bảo định hướng về huy động vốn của HĐQT theo từng thời kỳ.

Mới đây, ngày 26/8/2020, Ngân hàng Bản Việt đã tổ chức thành công ĐHCĐ bất thường để bầu thêm 1 thành viên HĐQT và 1 ban kiểm soát.

Cũng tại ĐHCĐ bất thường nói trên, một nội dung quan trọng khác đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành, đó là phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ với tổng vốn điều lệ dự kiến tăng thêm tối đa năm 2020 và quý I/2021 là gần 1.000 tỷ đồng.

Ngân hàng Bản Việt hiện còn nguyên room (hạn mức) cho nhà đầu tư nước ngoài là 30%.

Dự kiến huy động từ tổ chức kinh tế, cư dân và dư nợ tín dụng 8 tháng đầu năm 2020 của Ngân hàng tăng lần lượt là 6% và 9% so với đầu năm 2020.

Chốt phiên giao dịch sáng ngày 7/9, cổ phiếu BVB đóng cửa ở mức 10.300 đồng/cổ phiếu, giảm nhẹ so với các phiên trước đó.

Thùy Vinh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục