Ngân hàng Bản Việt đặt mục tiêu lợi nhuận 2020 tăng 27%

(ĐTCK) Ngân hàng Bản Việt đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên trong ngày 26/6, thông qua các chỉ tiêu kinh doanh năm 2020.
Ngân hàng Bản Việt đặt mục tiêu lợi nhuận 2020 tăng 27%
Năm 2020, Ngân hàng Bản Việt xác định là một năm không dễ dàng do những ảnh hưởng của Covid-19, vì vậy định hướng kinh doanh 2020 được đưa ra bám sát tình hình thực tế với sự thận trọng nhất định, để đạt được sự tăng trưởng nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định, bền vững, và tạo đà phát triển trong giai đoạn thực hiện Chiến lược phát triển 2020 - 2022.
Với quan điểm đó, năm 2020, Ngân hàng tiếp tục đặt trọng tâm vào chất lượng tăng trưởng: quy mô tăng trưởng không nóng mà tập trung vào hiệu quả, bền vững; (quản lý chặt hoạt động cấp tín dụng và nợ xấu trong bối cảnh mới; đặc biệt phát triển nhanh ngân hàng số để có những dấu ấn đột phá trên thị trường, ưu tiên cao là tiếp tục mang trải nghiệm đặc biệt hơn nữa đến Khách hàng.
Dựa trên những chia sẻ về định hướng kinh doanh 2020 của ngân hàng, các cổ đông cũng đã tán thành đồng thời thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với các chỉ số cụ thể: tổng tài sản tăng 16%; Tổng huy động vốn và dư nợ cấp tín dụng đều tăng 17%. Lợi nhuận trước thuế tăng 27% (năm 2019 Ngân hàng Bản Việt đạt 158 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế).
Trong 5 tháng đầu năm, Ngân hàng đã sạch nợ xấu tại VAMC, tiếp tục là ngân hàng tiến nhanh trên lộ trình phát triển ngân hàng số với việc mở rộng nhanh hợp tác với các công ty fintech, cung cấp những tiện ích tiên phong trên thị trường đến khách hàng.
Mục tiêu của Ngân hàng Bản Việt trở thành một ngân hàng năng động trong chuyển đổi số, cung cấp nhiều tiện ích trực tuyến ưu việt, áp dụng điện toán đám mây và tự động hóa trong vận hành.
ĐHCĐ Ngân hàng Bản Việt cũng đã bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới. Theo đó, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm: ông Lê Anh Tài, bà Nguyễn Thanh Phượng, ông Ngô Quang Trung, ông Vương Công Đức, ông Nguyễn Nhất Nam.  Ban Kiểm soát gồm bà Phan Thị Hồng Lan và ông Lê Hoàng Nam.
Năm 2019, tổng tài sản Ngân hàng Bản Việt đạt 52 nghìn tỷ, tăng 11%; tổng huy động vốn đạt hơn 47 nghìn tỷ, dư nợ tín dụng đạt gần 35 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt xấp xỉ 12%, 14% so với năm 2018; lợi nhuận trước thuế tăng 36% so với năm 2018. Ngân hàng Bản Việt vinh dự là một trong 12 ngân hàng đầu tiên được chấp thuận triển khai sớm Basel II, đồng thời chính thức khởi động triển khai Basel II nâng cao.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục