Nắm bắt cơ hội khi VN-Index chạm ngưỡng 1.000 điểm

(ĐTCK) Sau nhiều tháng phục hồi, điểm số của VN-Index hiện tương đương với giai đoạn đầu năm. Nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là những nhà đầu tư mới, cần giữ cho mình tâm lý vững vàng và những giải pháp đầu tư tiết kiệm.

Nắm bắt cơ hội khi VN-Index chạm ngưỡng 1.000 điểm

Tin tốt được tung ra, cơ hội vàng đã đến

Theo báo Telegraph (Anh) ngày 22-11 dẫn các nguồn tin chính phủ Anh đưa tin các nhà làm luật nước này đang chuẩn bị việc đánh giá chính thức vắc xin của hãng Pfizer và đối tác BioNTech (Đức). Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia (NHS) cũng được yêu cầu sẵn sàng phân phối vắc xin từ 1-12.

Những thông tin tốt này dự báo sẽ là một liều thuốc kích thích giúp thị trường chứng khoán thế giới, trong đó có Việt Nam, tiếp tục giữ được đà tăng điểm.

Trong 1 tháng qua, VN-Index có những phiên biến động giật cục với biên độ rộng khiến không ít nhà đầu tư “thót tim”, lo ngại nguy cơ điều chỉnh, nhưng tính đến cuối tuần qua, chỉ số tiếp tục xu hướng đi lên, duy trì tháng thứ tư tăng điểm liên tiếp, và hiện đang ở ngưỡng 1.000 điểm.

Yếu tố ngoại biên là xu hướng vượt đỉnh từ các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới. Thông tin tích cực từ vắc-xin phòng Covid-19 làm tăng thêm kỳ vọng về đà phục hồi kinh tế thế giới.

Đóng góp lớn vào đà tăng của chỉ số đến từ các nhóm cổ phiếu trụ cột như ngân hàng, Vingroup, thực phẩm, thép…

Ở chiều ngược lại, HPG và CTG là 2 cổ phiếu có mức tăng giá và tỷ trọng ấn tượng nhất. Nhờ yếu tố tích cực từ nội tại doanh nghiệp cũng như ngành thép mà cổ phiếu HPG hiện có mức tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ trọng vốn hóa trên HOSE nâng từ 1,7% lên 3,1%.

Trong khi đó, CTG là một trong những cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh, mức tăng hơn 43% giúp tỷ trọng vốn hóa tăng từ 2,4% lên 3,5%.

Yếu tố quan trọng giúp cổ phiếu CTG bùng nổ là Chính phủ ban hành Nghị định 121/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 91/2015/NĐ-NĐ về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp, tạo cơ sở pháp lý cho CTG có thể tăng vốn điều lệ từ việc chia cổ tức bằng cổ phiếu.

Vẫn có những cổ phiếu tiềm năng có thể đầu tư

Trên đà phục hồi kinh tế, triển vọng rõ ràng hơn về vắc-xin phòng Covid-19 và các chính sách hỗ trợ tăng trưởng, đây sẽ là những yếu tố chính giúp thị trường chứng khoán tăng điểm trong giai đoạn cuối năm 2020 và năm 2021.

Đây là điều không mới đối với những nhà đầu tư lâu năm nhưng là điều cần biết đối với những nhà đầu tư mới (F0).

Dư địa tăng giá ở phần lớn các nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ bối cảnh vĩ mô đã thu hẹp sau nhịp tăng mạnh và kéo dài vừa qua, nhưng đây vẫn sẽ là nhóm cổ phiếu hỗ trợ chính cho thị trường chứng khoán từ nay đến cuối năm, nhất là khi mức định giá của các cổ phiếu này nhìn chung vẫn ở vùng hấp dẫn.

Những giải pháp quyết liệt chưa từng có trong lịch sử của Chính phủ Việt Nam cũng như các nước trên thế giới sẽ là điểm tựa cho sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế cũng như thị trường chứng khoán trong tương lai.

Không chỉ vậy, đối với những nhà đầu tư giao dịch mua bán cả trong ngắn hạn, việc sử dụng dịch vụ của những công ty chứng khoán miễn phí giao dịch cũng là một điểm tựa cho việc tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro hiện nay.

Miễn phí giao dịch chứng khoán là một xu hướng trên thế giới hiện nay và hiện đã chiếm thị phần đáng kể tại thị trường Việt Nam.

Trong đó, Chứng khoán AIS là một cái tên nổi bật được nhiều nhà đầu tư biết đến và ủng hộ khi không thu phí giao dịch của khách hàng, nhà đầu tư dài hạn ngay từ khi ra mắt.

Từ trước thời điểm thị trường gặp khó khăn do Covid-19, công ty đã hỗ trợ nhà đầu tư bằng cách đưa ra mức lãi suất vay margin VIP chỉ từ 9%/năm dành cho dư nợ dưới 1 tỷ/ngày, rất phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân.

Cùng với đó, tài khoản thường cũng được miễn phí dài hạn, chỉ có rất ít phần thuế 0,1% và phí trả Sở giao dịch là 0,027%.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,268.28 0.0 0.0% 23,100 tỷ
HNX 296.48 0.0 0.0% 3,067 tỷ
UPCOM 81.73 -0.27 -0.32% 976 tỷ