Nền tảng giao dịch chứng khoán miễn phí có thực sự hình thành xu hướng mới?

(ĐTCK) Hình ảnh mới của sàn chứng khoán trong kỷ nguyên số, tuy vắng vẻ - đối nghịch với hơn mười năm trước – nhưng ngày càng khẳng định sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán với giới đầu tư. Vậy điều gì đang diễn ra tại “làng” chứng khoán, trong thời công nghệ số?

Nền tảng giao dịch chứng khoán miễn phí có thực sự hình thành xu hướng mới?

Nhà đầu tư không còn đến sàn giao dịch

Trong thời đại mà giao dịch qua Internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, số lượng nhà đầu tư đến sàn chứng khoán đã giảm đi rất nhiều.

Anh H. Giang, một nhà đầu tư đã “bám sàn” hơn 10 năm chia sẻ: “Giờ mình chỉ lên sàn giao dịch lấy may dịp đầu năm cùng anh em và khi có thủ tục giấy tờ phát sinh bắt buộc”.

Anh Giang bảo, nhờ việc công ty chứng khoán áp dụng công nghệ tiên tiến, giờ đây chỉ bằng thao tác “vuốt và chạm” và nhập OTP, anh đã có thể dễ dàng thực hiện việc mua bán cổ phiếu trên thị trường.

Việc giao dịch qua ứng dụng trên điện thoại và máy tính còn được khuyến khích tối đa khi các công ty chứng khoán liên tục giảm phí giao dịch, thậm chí miễn phí hoàn toàn khi khách hàng sử dụng hình thức giao dịch này.

Làn sóng công ty Fintech và bài toán hóc búa dành cho các “ông trùm” chứng khoán

Trong những năm gần đây, giới môi giới chứng khoán thế giới không còn lạ lẫm với những cái tên như Robinhood hay Revolut. Các startup Fintech này cung cấp nền tảng giao dịch chứng khoán miễn phí cho người dùng và đã nhận được sự chào đón của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những nhà đầu tư trẻ và ưa thích công nghệ.

Tính từ đầu năm 2020 đến giờ, số lượng người dùng của Robinhood đã lên đến 13 triệu người. Thành công của các startup Fintech kể trên đã lan tỏa xu hướng này đến nhiều khu vực trên thế giới.

Xu hướng này cũng đã tạo áp lực buộc các công ty chứng khoán lâu đời dù lãi khủng nhờ hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán vẫn phải cho ra mắt những sản phẩm công nghệ riêng, giảm sự phụ thuộc vào tư vấn của nhân vấn môi giới, hướng sang app phân tích để giảm thiểu chi phí đầu tư cho khách hàng.

Nhanh chóng nắm bắt, hòa cùng xu thế chung của thế giới, các CTCK Việt Nam gần đây cũng đã mạnh tay đầu tư vào phát triển công nghệ để hỗ trợ nhà đầu tư tối đa.

Nhà đầu tư giờ đây đã và đang có xu hướng lựa chọn những công ty chứng khoán có nền tảng hệ thống hiện đại, ứng dụng tích hợp nhiều công nghệ cao, đồng thời đưa ra những chính sách ưu đãi về chi phí giao dịch để mở tài khoản và tiến hành giao dịch.

Nói về xu hướng mới này, một lãnh đạo Công ty Chứng khoán AIS nhận định: “Nhà đầu tư Việt Nam đang ngày càng được trang bị kiến thức đầu tư bài bản, cập nhật xu hướng trên thế giới hết sức nhanh chóng.

Do đó, AIS, ngay từ đầu, đã lựa chọn tập trung nguồn lực phát triển công nghệ nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong quá trình giao dịch. Song song với đó là chính sách miễn phí giao dịch dài hạn cùng lãi suất vay margin ưu đãi 9%/năm nhằm giảm thiểu tối đa chi phí cho nhà đầu tư.

Tại AIS, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm với hệ thống dịch vụ hiện đại, đăng ký mở tài khoản, chuyển tiền, đặt lệnh tất cả đều được thao tác online nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí nhất”.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ 9%/NĂM

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,262.13 -6.15 -0.49% 6,705 tỷ
HNX 291.68 -4.8 -1.65% 1,409 tỷ
UPCOM 81.73 0.0 0.0% 976 tỷ