Tiết kiệm chi phí đầu tư chứng khoán cùng AIS

(ĐTCK) Với nền tảng công nghệ hiện đại và chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn, lãi suất vay margin ưu đãi, nhà đầu khi giao dịch chứng khoán trực tuyến tại AIS có thể tiết kiệm lên đến 80% chi phí đầu tư.
Tiết kiệm chi phí đầu tư chứng khoán cùng AIS

Việc phải chi trả chi phí cho mỗi giao dịch mua bán chứng khoán đang là nỗi đau đầu của không ít nhà đầu tư. Điều này trở nên quan trọng hơn vào những thời điểm thị trường bất ổn có dấu hiệu đi xuống. 

Đơn cử như 2 tháng đầu năm Âm lịch, VN-Index do chịu tác động của Covid-19 đã tụt cả trăm điểm khiến nhiều người phải rời bỏ thị trường do thua lỗ nặng nề. 

VN-Index thời gian đó thay đổi theo cách rất khó nắm bắt vì sự nhập cuộc của dòng tiền bắt đáy, cũng như một lượng lớn nhà đầu tư mới gia nhập thị trường chứng khoán.

Cho đến nay, mặc dù dù thị trường đã có những đà phục hồi tích cực nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng vì cần thêm nhiều thời gian để kiểm chứng những ảnh hưởng to lớn của Covid-19 lên nền kinh tế Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung trong dài hạn.

Về phía Bộ Tài Chính, giải pháp miễn giảm nhiều loại chi phí  nhằm hỗ trợ nhà đầu tư ở lại với thị trường đã được thông qua và dự kiến sẽ tiếp tục có những hỗ trợ mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới.

Về phía công ty chứng khoán, không phải công ty nào cũng có động thái miễn giảm phí cho nhà đầu tư vì việc này phụ thuộc vào tầm nhìn, chiến lược, kế hoạch kinh doanh cũng như tiềm lực của riêng mỗi công ty.

Phí giao dịch khi đầu tư chứng khoán thông thường bao gồm khoản mà nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán theo chính sách riêng cộng với 2 khoản bắt buộc trả Sở Giao dịch và thuế thu nhập cá nhân.

Thời gian qua, AIS là một cái tên thu hút được sự chú ý của các nhóm nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư yêu thích công nghệ.

Theo ghi nhận, AIS với nền tảng công nghệ tốt cùng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn, nhà đầu tư có thể tiết kiệm tối thiểu 80% so với chi phí tại các công ty chứng khoán truyền thống có mức thu tối thiểu thường ở mức 0,15% hoặc áp dụng giảm dần theo mức bậc thang từ 0,3% đến 0,15% của giá trị giao dịch.

Cụ thể hơn, chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở tại AIS được áp dụng đối với cả tài khoản thường lẫn tài khoản cho vay giao dịch ký quỹ, mà không có thêm bất kỳ điều kiện gì đi kèm về khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư chỉ phải trả phí giao dịch cho 2 Sở với mức rất thấp là 0,027% theo quy định.

Đối với những nhà đầu tư thông thường và nhạy về chi phí hay những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường, rào cản chi phí không còn là nỗi bận tâm khi giao dịch tại những công ty chứng khoán miễn phí giao dịch như AIS nữa.

Trong khi đó, với những nhà đầu tư ưa thích sử dụng đòn bẩy tài chính, việc tiếp tục không phải trả phí giao dịch khi mua bán bằng tài khoản margin giúp giảm bớt rủi ro, đồng thời tối ưu lợi nhuận.

Vì cơ bản, khi sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư đã phải chi trả một khoản lãi suất tùy thuộc vào dư nợ.

Tại AIS, mức lãi suất vay margin là từ 9%/năm, tương đương 0,025%/ngày. Đây là mức hết sức cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là khi so với các công ty chứng khoán lớn.

Theo chia sẻ từ đại diện của công ty, AIS đã thực hiện chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cùng mức lãi suất vay margin ngay từ khi bắt đầu vì đây là xu hướng của các công ty chứng khoán lớn trên thế giới và cũng là định hướng phát triển của công ty.

Trong tương lai, ngoài việc giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, AIS sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm công nghệ tiếp sức cho nhà đầu tư tại Việt Nam.

Viết Hải

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,266.36 4.37 0.35% 22,032 tỷ
HNX 294.72 7.69 2.61% 3,468 tỷ
UPCOM 81.17 -0.3 -0.37% 928 tỷ