Kỷ luật thêm 2 lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh liên quan đến vụ Việt Á

Tỉnh ủy Trà Vinh quyết định thi hành kỷ luật đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh này bằng hình thức cảnh cáo vì liên quan vi phạm trong mua kit xét nghiệm của Việt Á.

Đó là ông Kiên Sóc Kha - Giám đốc và ông Nguyễn Hữu Phước - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh. Cả 2 ông đã có những vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ, thiếu kiểm tra, để cấp dưới vi phạm trong đấu thầu mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Ngoài ra, do thiếu sâu sát trong quản lý, ông Kiên Sóc Kha và ông Nguyễn Hữu Phước đã để một số đảng viên, công chức, viên chức tự ý nhận tiền của Công ty Việt Á trái với quy định của Đảng và Nhà nước dẫn đến bị khởi tố, bắt tạm giam; để tổ chức đảng trực thuộc vi phạm bị xử lý kỷ luật gây dư luận xấu.

Cũng liên quan đến Việt Á, trước đó, 4 bị can gồm Trần Đắc Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Văn Lơ - nguyên Giám đốc CDC; Lê Văn Thanh - Phó Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh thuộc CDC và Nguyễn Văn Truyền - Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ dược Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đã bị khởi tố bị can do hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, UBND tỉnh Trà Vinh có chủ trương cho Sở Y tế tỉnh này mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á theo hình thức chỉ định thầu rút gọn, nhưng đảm bảo các điều kiện theo quy định pháp luật. Theo đó, đợt 1 Sở Y tế Trà Vinh mua 11.520 kit xét nghiệm với giá 470.000 đồng/kit test và đợt 2 mua 43.200 kit với giá 367.500 đồng/kit test (giá công bố của Bộ Y tế). Tổng số tiền đã chi của 2 đợt là hơn 21 tỉ đồng.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục