Intel bán mảng kinh doanh SSD cho tập đoàn Hàn Quốc SK Hynix với giá 9 tỷ USD

(ĐTCK) Sau khi bán mảng modem di động cho Apple với giá 1 tỷ USD, Intel tiếp tục có bước đi mới trong quá trình tái cơ cấu tập đoàn bằng việc bán gần như toàn bộ mảng kinh doanh bộ nhớ flash và lưu trữ NAND của mình cho tập đoàn Hàn Quốc SK Hynix với giá 9 tỷ USD.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Theo như thỏa thuận giữa 2 bên, Intel sẽ chuyển giao toàn toàn bộ, bao gồm: mảng kinh doanh ổ đĩa SSD, các thành phần NAND, linh kiện, dây chuyền vận hành wafer và nhà máy sản xuất ở Đại Liên, Trung Quốc. Tập đoàn Itel sẽ chỉ giữ lại mảng kinh doanh SSD Optane hiệu năng cao, công nghệ này do Intel và Micron cùng phát triển và được sản xuất hoàn toàn bởi Micron.

Thông tin về dự định tiếp theo của Intel, Giám đốc điều hành BoB Swan nói: "Thương vụ lần này sẽ cho phép chúng tôi tập trung các khoản đầu tư vào các công nghệ khác biệt, thế mạnh của mình. Nơi mà chúng tôi có thể tạo được dấu ấn rõ nét hơn trong lòng người tiêu dùng cũng như tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho các cổ đông của công ty".

Sẽ mất một khoảng thời gian để thỏa thuận chuyển giao giữa 2 tập đoàn có thể hoàn thành, bởi phải đợi sự chấp thuận từ chính phủ, dự kiến trong năm 2021. Trong thời gian đó, Intel sẽ tiếp tục sản xuất các sản phẩm NAND tại nhà máy Đại Liên và vẫn giữ các quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Thương vụ mua bán lần này sẽ giúp Tập đoàn SK Hynix vượt qua Kioxia trên thị trường bộ nhớ NAND, đồng thời thu hẹp khoảng cách với công ty đang dẫn đầu thị trường là Samsung.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục