Hội thảo giới thiệu các công nghệ mới trong y học Đài Loan, hướng tới hợp tác phòng chống Covid-19

(ĐTCK) Sáng 17/9, Hội thảo trực tuyến "Những công nghệ tiên tiến nhất trong y tế Đài Loan: Đài Loan và Việt Nam hợp tác mang đến cuộc sống khỏe mạnh hơn" do Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) tổ chức đã được diễn ra.
Hội thảo giới thiệu các công nghệ mới trong y học Đài Loan, hướng tới hợp tác phòng chống Covid-19

Với sự tham gia của nhiều chuyên gia cùng các doanh nghiệp đầu ngành y tế tại Đài Loan và Việt Nam, Hội thảo cung cấp những thông tin cập nhật và giới thiệu về những thành tựu mới nhất liên quan đến về các chủ đề chăm sóc và cải thiện sức khỏe, điều trị ung thư, cấy ghép phổi cũng như ứng dụng công nghệ khoa học tại các bệnh viện ở Đài Loan.

Bên cạnh đó, các chuyên gia hai bên cũng chia sẻ các kinh nghiệm và nghiên cứu trong các lĩnh vực liệu pháp tế bào nâng cao, y học chính xác cho điều trị ung thư, phẫu thuật robot Da Vinci.

Đồng thời, giới thiệu các trang thiết bị y tế công nghệ cao như máy chụp cắt lớp (CT), máy chụp cộng hưởng từ (MRI), máy chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) và dao vi tính cắt khối u (Cyberknife)...

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp 2 bên tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe nói chung.

Hội thảo tập trung chia sẻ ba chủ đề chính: Các dịch vụ y tế hiện đại tại Đài Loan, công nghệ y sinh học mới trong điều trị và những phương pháp thẩm mỹ tiên tiến. Qua đó chia sẻ và cập nhật các kiến thức hữu ích về cải thiện sức khỏe cũng như tìm ra hướng đi cho doanh nghiệp trong thời gian sắp tới, đặc biệt trước tình hình của dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Walter Yeh - Chủ tịch và CEO Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan TAITRA đặc biệt đánh giá cao mối quan hệ thương mại song phương chặt chẽ và phát triển giữa Việt Nam và Đài Loan, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe.

“Trong khi nhiều nơi đang đối mặt với COVID-19, Việt Nam và Đài Loan đã đạt được nhiều thành tựu khoa học và công nghệ trong việc phòng chống dịch bệnh bao gồm kiểm soát nhiễm trùng, xét nghiệm chẩn đoán nhanh RTD, phát triển vắc-xin và phân tích chủng vi khuẩn.

Hội thảo sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác và trao đổi của hai bên trong lĩnh vực này như dược phẩm, chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Hơn nữa, đây là cơ hội để Đài Loan và Việt Nam kết hợp kinh nghiệm và chuyên môn cùng nhau chống lại COVID-19.”, ông Walter Yeh nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng kinh tế, Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, hiện nay hai bên có các hoạt động hợp tác tích cực trên lĩnh vực y tế. Các cơ sở y tế lớn ở Việt Nam như Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai đều có hợp tác tốt với Bệnh viện Đài Loan như Bệnh viện Quốc Thái, Bệnh viện Vinh Tổng, Bệnh viện Đại học Y Đài Bắc.

Về đào tạo, Đại học Đài Loan cũng tiếp nhận nhiều sinh viên Việt Nam. Đài Loan và Việt Nam cũng có hợp tác về vắc xin tay chân miệng.

“Qua hội thảo này, tôi hy vọng các chuyên gia, học giả sẽ trao đổi ý kiến, nhất là về về vắc xin Covid-19, cùng trao đổi chuyên môn để tăng cường hợp tác, mang lại lợi ích cho người dân”, ông Dũng bày tỏ.

Hiếu Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục