Hà Nội phòng ngừa vi phạm an ninh, trật tự trên không gian mạng

0:00 / 0:00
0:00
Các nhóm "Tôi yêu xã, phường, thị trấn” do Đoàn Thanh niên công an thiết lập thu hút hơn 400.000 thành viên tham gia, thực hiện trên 1,7 triệu lượt tương tác về các nội dung mà người dân quan tâm.
Những hình ảnh người dân phản ánh tại các nhóm Facebook cộng đồng dân cư. (Ảnh chụp màn hình). Những hình ảnh người dân phản ánh tại các nhóm Facebook cộng đồng dân cư. (Ảnh chụp màn hình).

Sau một tháng triển khai Công trình thanh niên “Tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên không gian mạng” tại các cơ sở Đoàn Thanh niên của Công an thành phố Hà Nội, hiện đã có 579 nhóm “Tôi yêu xã, phường, thị trấn” tại cộng đồng dân cư do tổ chức Đoàn Thanh niên công an các cấp thành phố thiết lập.

Các nhóm này thu hút hơn 400.000 thành viên tham gia, thực hiện trên 1,7 triệu lượt tương tác với nhân dân về các nội dung mà người dân Thủ đô quan tâm.

Đây là mô hình được xây dựng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong đổi mới, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, tiện ích của internet vào công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mô hình là hệ thống kết nối phục vụ tuyên truyền trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội Facebook của tổ chức Đoàn Thanh niên có quy mô lớn nhất, huy động số lượng cán bộ Đoàn tham gia quản trị, vận hành nhiều nhất với 1.223 người.

Trong những ngày giãn cách xã hội, mô hình này đã phát huy hiệu quả, thiết thực. Với hệ thống 579 nhóm “Tôi yêu xã, phường, thị trấn,” không chỉ gắn kết người dân trên địa bàn thành phố mà còn góp phần hỗ trợ hữu hiệu từng địa phương trong công tác tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đến từng người dân; đồng thời phản ánh những vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch…

Bên cạnh đó, các nhóm cũng đã tuyên truyền phản bác, đính chính thông tin trên không gian mạng, thông tin truyền miệng không chính xác tại địa bàn từng tổ dân phố, thôn, xóm của các phường, xã, thị trấn, giúp nhân dân an tâm thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chủ động phát hiện, xây dựng nội dung, tổ chức tuyên truyền trên không gian mạng về các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh trật tự.

Đoàn Thanh niên Công an thành phố chú trọng tuyên truyền về kết quả công tác bảo đảm an ninh-trật tự của lực lượng Công an Thủ đô; những mô hình, cách làm hay, sáng tạo, những tấm gương tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sau một tháng, hoạt động của 579 nhóm “Tôi yêu xã, phường, thị trấn” tại cộng đồng dân cư bước đầu được đánh giá là cách làm hay, gắn kết cộng đồng dân cư tại mỗi địa phương.

Tại đây, người dân có cơ hội phản ánh và chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc xung quanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Những băn khoăn, thắc mắc này đều được lực lượng công an và chính quyền giải đáp nhanh chóng, tạo sự tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục